Blog

Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Đây là Bài đăng đầu tiên!

Đây là trang web nho nhỏ để tôi ghi chép và chia sẻ lại những điều thú vị mà tôi nhận được trong cuộc sống!

Ngày hôm nay tôi có một hành trình dài trên đường trở về quê nội đề làm giỗ cho bà. Bà tôi đã qua đời được 2 năm và lần cuối tôi về quê cũng là ngày mà bà mất. Và hôm nay tôi muốn dành bài đăng đầu tiên của mình để viết về bà, người mà tôi luôn trân trọng, ngưỡng mộ và yêu thương rất nhiều.

Trong suy nghĩ của tôi tác giả bài hát ” Bà ơi Bà” viết bài hát ấy cho tôi để tôi hát cho bà nghe mỗi lần về quê, tóc bà trắng như mây, cháu yêu bà cháu nắm bàn tay. Việc mà tôi thích nhất mỗi lần về quên là lùa bàn tay vào mái tóc mây của bà và nắm bàn tay bà để đắp những ngọn núi.Tôi thích cả việc rúc vào bà và hít hà mùi của bà, mùi của những hạt thóc non ngoài cánh đồng, mùi của khói rơm trong bếp, mùi của nồi cơm thơm phức, mùi của bà là mùi của quê hương, ấm áp, ngọt ngào và bình an.

Với tôi bà là người phụ nữ điển hình, tôi học được từ bà những đức tính rất tuyệt với, và hôm nay tôi muốn chia sẻ lại với bạn:

  • Bà tôi nấu ăn rất ngon – những món ăn của bà ngon đặc biệt. Không phải những món ăn xào nấu tẩm ướp gia vị đậm đà, mà là những món ăn rất dân dã, rất quê, rất mộc. Những món ăn từ tình yêu thương của bà luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với tôi.
  • Bà tôi rất thương chồng – bà không đi đâu xa ông tôi quá 1 tháng, và lần xa ông quá một tháng của bà đầu tiên chính là khi mẹ sinh tôi. Trong mắt tôi tình yêu của bà với ông như trong câu chuyện cổ tích vậy.
  • Bà tôi rất bao dung – tôi chưa bao giờ thấy bà lớn tiếng với ai, cũng không thấy bà nói những điều không hay bao giờ.
  • Bà tôi rất kiên cường – bà kiên cường trong thời chiến tranh, kiên cường cả trong thời bình, bà luôn vững vàng trong mọi hoàn cảnh.
  • Bà tôi rất đẹp – bà rất thương yêu bản thân và luôn khám sức khỏe đúng hạn. Bà tôi chăm chỉ vô cùng. Bà yêu vận động và luôn chăm chỉ tập luyện thể thao.

Và nếu dể kể ra thì có thật nhiều thật nhiều điều tuyệt vời nữa. Mẹ luôn bảo là bà thương tôi nhất trong các cháu, lúc đó tôi nhỏ chẳng nghĩ gì, chỉ thấy chắc vì tôi là đứa cháu nội đầu tiên nên bà thương. Đến bây giờ tôi mới hiểu, đứa cháu nào cũng thấy bà thương mình nhất, vì tình yêu thương của bà thật lớn, bà tôi bao dung với tất cả mọi người. Bà có thật nhiều những đứa cháu nhỏ để thương yêu.  nhưng với tôi, tôi chỉ có một mình bà nội thôi. Thương và nhớ bà nhiều lắm!

Dưới là hình ảnh đại gia đình của tôi với bà, bà đang bế đứa chắt nội đầu tiên của bà đó.

Nguyện cho mọi điều tuyệt vời nhất sẽ luôn đến với bạn! Và nếu bạn còn bà, hãy về ôm bà thật lâu, hít hà đủ sâu mùi hương cùa bà nhé, mọi điều bình an nhất sẽ đến với bạn!

Cảm ơn! Cảm ơn! Cảm ơn! Vì bạn ở đây!

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Bạn đang ghé thăm website và kết nối cùng – Giáng Hương Phạm – Nhà tham vấn tâm lý, Đại sứ Phép màu The Magiic, được chuyển giao bản quyền chính thức từ Dịch giả Nguyễn Phúc Quang Ngọc của Thiên Minh Book. Ở đây bạn luôn được chào đón, lắng nghe và sẻ chia. Cảm ơn bạn đã đến, nguyện cho phép mầu của Lòng biết ơn luôn ở bên bạn!

gianghuongpham.com – Đại lý sách chính thức của DFJ

GIỎ HÀNG