Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

#9. NGÀY 4 – SỨC KHOẺ NHIỆM MẦU

Ngày hôm qua bạn đã nhìn thấy những giá trị chân thật của những người quan trọng với bạn chưa? Khi bạn tìm ra được những điều tốt đẹp ở đối phương chính là lúc nội tâm của bạn được thắp sáng lên, chính bạn là người được thụ hưởng những điều tốt đẹp đó, bởi vì chỉ khi tâm bạn thuần khiết với tình yêu thương thì khi đó bạn mới thấy được điều tốt đẹp.  Bạn cũng cần phân biệt rõ thứ tình yêu chúng ta đang vươn tới là Tình yêu chân thực hay Tình yêu vị kỷ bạn nhé. 

Ego love – tình yêu vị kỷ – là tình yêu phụ thuộc vào lợi ích cá nhân bạn, bạn yêu hay ghét dựa vào việc người khác làm gì cho bạn, bạn yêu những thứ họ cung cấp cho bạn nhiều hơn là bản chất con người họ. Tình yêu này có bản chất của việc lấy đi, chiếm hữu và kiểm soát và luôn có điều kiện đi kèm. 

True love – tình yêu vị tha- là tình yêu của sự vị tha, cảm thông và thấu hiểu, bạn yêu ai đó vì chính bản chất chân thực của họ, không quan trọng là họ làm gì, bạn yêu vì họ là chính họ, yêu thương trân trọng những điểm tốt đẹp, bao dung cho những thiếu sót khiếm khuyết và vị tha cho những lỗi lầm.

Bạn hãy dành lại 1 chút thời gian đọc lại phần bài tập của ngày hôm qua, xem điều mà bạn viết về những việc bạn biết ơn đến người thân của mình nghiêng về phần Ego love hay True love nhé, và để đạt được tình yêu đích thực chúng ta sẽ cần có sự luyện tập lòng biết ơn mỗi ngày nhé!

Khi có sức khoẻ, bạn muốn rất nhiều thứ, khi không còn sức khoẻ,  thứ duy nhất bạn muốn là sức khoẻ

Bạn thân mến, bạn có đang ổn không? Cơ thể của bạn đang khỏe mạnh hay mệt mỏi? 

Nếu bạn đang khỏe mạnh, bạn đã may mắn hơn rất nhiều người đang sống trên thế giới này. Việc bạn sinh ra lành lặn khỏe mạnh, có thể chất tốt và tinh thần minh mẫn là một món quà có giá trị nhất bạn được thụ hưởng từ phước đức và tâm huyết của cha mẹ bạn, bạn đã được tạo hóa trao cho món quà giá trị nhất của cuộc sống. Bạn có biết điều này không? Việc cho rằng bản thân khỏe mạnh là điều hiển nhiên, khi bạn không có ý thức giữ gìn, chăm sóc cho cơ thể và sức khỏe, tàn phá sức khỏe của bạn là những biểu hiện của sự vô ơn với sức khỏe của mình. 

“Người nào có sẵn Lòng biết ơn với sức khỏe sẽ được ban tặng thêm, và anh ta sẽ có dư dả đủ đầy. Người nào không có sẵn Lòng biết ơn với sức khỏe, những gì anh ta có sẽ bị tước đi” 

Nếu tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn không tốt, bạn đang bị bệnh hoặc bị ốm, hay sức khỏe của bạn bị suy giảm đột ngột, có nghĩa là đã có những khoảng thời gian đủ dài bản thân bạn đã không dành đủ trân trọng và biết ơn với sức khỏe của mình. Khi sức khỏe của bạn bị suy giảm, cơ thể trở nên yếu ớt, mọi hoạt động của các cơ quan chức năng kém đi, nó ảnh hưởng rất lớn đến tâm trí và tinh thần của bạn. Cơ thể vật lý của bạn là ngôi nhà trú ẩn của tâm thức và tinh thần, nếu ngôi nhà của bạn không vững thì toàn bộ tinh thần, ý chí của bạn cũng sẽ bị tấn công bởi những tác động tiêu cực bên ngoài và ảnh hưởng tiêu cực phát sinh từ bên trong.  

Ngày hôm nay hãy thực hành việc bày tỏ lòng biết ơn đến sức khỏe bạn đang có, bắt đầu từ việc trân trọng biết ơn và trân trọng đến những cơ quan, bộ phận trên cơ thể đang hoạt động ổn định. Nếu sức khỏe của bạn đang không tốt, bạn đang ốm yếu, thì việc biết ơn đến sức khỏe càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Việc bảo vệ tâm trí của mình bằng việc điều hướng suy nghĩ đến những điều bạn biết ơn, trân trọng sức khỏe của mình sẽ quyết định đến tốc độ phục hồi của cơ thể. Tâm trí của bạn có năng lực tự chữa lành mọi tổn thương xuất hiện trong cơ thể, và lòng biết ơn là liều thuốc hàn gắn mọi tổn thương trên cơ thể.

Bài thực hành cho ngày 4:

  1. Thực hành CẢM THẤY MÌNH THẬT HẠNH PHÚC – Vào buổi sáng, lập danh sách 10 điều khiến bạn cảm thấy biết ơn kèm theo lý do vì sao bạn lại cảm thấy biết ơn điều đó! Đặt tay lên trái tim, đọc lại từng điều, nói “Cảm ơn! Cảm ơn! Cảm ơn!” và cảm nhận năng lượng của lòng biết ơn lan tỏa trong bạn.
  2. Thực hành SỨC KHỎE NHIỆM MẦU – Lấy một mẩu giấy (giấy bìa cứng càng tốt) viết lên đó trong chữ MÓN QUÀ SỨC KHỎE ĐANG GIÚP TÔI ĐƯỢC SỐNG. Mang theo mẩu giấy NÀY trong ngày hôm nay hoặc đặt nó ở vị trí dễ bạn dàng nhìn thấy nhất. Trong ngày hôm ngày, ít nhất 4 lần, bạn hãy nhìn vào dòng chữ này đọc chúng thật chậm từng từ một, cảm nhận và biết ơn món quà sức khỏe bạn đang có.
  3. Thực hành HÒN ĐÁ NHIỆM MÀU – Trước khi đi ngủ bạn hãy cầm “Hòn Đá Nhiệm Màu” trên tay và nghĩ về điều tốt đẹp nhất trong ngày, nói ra câu nói Nhiệm Màu: “Cảm ơn điều tốt đẹp nhất của ngày hôm nay đã đến với tôi” và cảm nhận sự rung động của lòng biết ơn từ trái tim bạn.

Lời nhắn nhủ nhiệm màu

Ngày hôm nay, bạn có thể thực hành Lòng biết ơn đến với sức khỏe và các bộ phận trên cơ thể của bạn.

Tôi đang thực hành việc này mỗi ngày khi đi tắm, bằng cách viết những lời biết ơn đến cơ thể của mình, in ra giấy, dán trong nhà tắm và đọc chúng mỗi khi tôi đi tắm. Việc này cũng như lời tự nhắc nhở bản thân mỗi ngày về sức khỏe nhiệm màu mà tôi đang có, nhắc nhớ tôi về việc trân trọng bản thân mình. Bạn hãy cùng tôi lan tỏa những thông điệp tốt đẹp về sức khỏe trên Nhóm thực hành nhé!

Tôi cũng có khóa học online Yêu thương Bản thân để có sức khỏe toàn hảo – dành tặng cho bạn. Chương trình gồm 500 bài học, cho 500 ngày, mỗi ngày bao gồm những bài tập để rèn luyện suy nghĩ tích cực với cơ thể và sức khỏe, cũng như những tuyên bố tích cực cho các bộ phận trong cơ thể. Bạn có thể đăng ký tại LINK để nhận những bài học có giá trị email mỗi ngày nhé!

Nguyện cho bạn luôn mạnh khỏe và an tịnh trong suốt hành trình này!

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Bạn đang ghé thăm website và kết nối cùng – Giáng Hương Phạm – Nhà tham vấn tâm lý, Đại sứ Phép màu The Magiic, được chuyển giao bản quyền chính thức từ Dịch giả Nguyễn Phúc Quang Ngọc của Thiên Minh Book. Ở đây bạn luôn được chào đón, lắng nghe và sẻ chia. Cảm ơn bạn đã đến, nguyện cho phép mầu của Lòng biết ơn luôn ở bên bạn!

gianghuongpham.com – Đại lý sách chính thức của DFJ

GIỎ HÀNG