Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

#8. NGÀY 3 – MỐI QUAN HỆ NHIỆM MÀU

Ngày hôm qua chúng ta đã cùng nhau thực hành bài tập định tâm nhờ Hòn đá nhiệm màu, trước khi đi ngủ bạn đã nhớ được bao nhiêu điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày? Việc nhớ đến những điều tốt đẹp trước khi đi ngủ luôn là liều thuốc ngủ kỳ diệu nhất tôi có được. Trước đây, có vô vàn những việc xảy đến trong ngày làm tôi khó kiểm soát được việc cảm thấy nóng nảy, mệt mỏi, hay lo lắng căng thẳng, đôi khi những áp lực vô hình bản thân tự ra cho mình làm tôi trằn trọc rất khó để đưa mình vào giấc ngủ vào mỗi tối. Sau khi áp dụng thực hành Hòn đá nhiệm màu, điều nhiệm màu đầu tiên tôi cảm nhận được là việc tự ru mình vào giấc ngủ trở nên dễ dàng, trong xuyên suốt giấc ngủ tâm tôi luôn được an lành, khi thức dậy tôi cũng tỉnh táo và khỏe hơn trước rất nhiều.

Chất lượng của mối quan hệ quyết định Chất lượng của cuộc sống

—Tony Robbins—

Đối tượng thực hành của ngày hôm nay là các mối quan hệ xung quanh cuộc sống của chúng ta. Không ai trong chúng ta có thể tồn tại một mình, nếu thật sự chỉ có một mình ta thì cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa. Chúng ta không đơn độc trong cuộc đời này, chúng ta có cha mẹ cho ta hình hài này để đến với cuộc đời, khi đi học chúng ta có những người bạn, đi làm rồi thì có những người đồng nghiệp, các đối tác. Nếu không may chúng ta giống Robinson Crusoe bị lạc trên đảo hoang thì chúng ta vẫn có những mối quan hệ với thiên nhiên, cây cỏ, hóa lá, các loài vật …  

Xung quanh chúng ta luôn có ai đó, hoặc nếu bạn không tiếp xúc trực tiếp với con người thì phía sau những sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang sử dụng cũng chứa đựng giá trị của một con người nào đó. Mọi mối quan hệ luôn tồn tại theo 2 chiều kết, chiều năng lượng tích cực của tin tưởng, tình yêu thương trân trọng, hòa hợp, an yên, tươi vui, hiến tặng hoặc ngược lại là chiều năng lượng chán ghét, nghi kỵ, giận dữ căng thẳng, đòi hỏi, cản trở.  

Để phát triển mối quan hệ của bạn, bạn cần học cách truyền đi những nguồn năng lượng tốt đẹp đến các mối quan hệ của mình, và chìa khóa để phát triển mọi mối quan hệ chính là lòng biết ơn. Khi bạn càng biết ơn thì mối quan hệ của bạn càng phát triển bền chặt hơn. Khi bạn đặt sự trân trọng và biết ơn vào những giá trị tốt đẹp của những người ở quanh bạn, nghĩa là bạn đang tập trung vào những mặt sáng tồn tại ở bên trong họ từ đó những giá trị tốt đẹp của chính bản thân họ sẽ được bộc lộ ra ngoài. Bạn biết ơn càng nhiều, mối quan hệ đó càng bền chặt. 

Bài thực hành cho ngày 3: 

  1. Thực hành CẢM THẤY MÌNH THẬT HẠNH PHÚC – Vào buổi sáng, lập danh sách 10 điều khiến bạn cảm thấy biết ơn kèm theo lý do vì sao bạn lại cảm thấy biết ơn điều đó! Đặt tay lên trái tim, đọc lại từng điều, nói “Cảm ơn! Cảm ơn! Cảm ơn!” và cảm nhận năng lượng của lòng biết ơn lan tỏa trong bạn.
  2. Thực hành MỐI QUAN HỆ NHIỆM MÀU – Chọn 03 mối quan hệ thân thiết nhất với bạn và in ảnh của mỗi người. Đặt bức ảnh của họ trước mặt bạn và viết ra 10 điều tốt đẹp của chính họ mà bạn cảm thấy biết ơn. Hãy bắt đầu bằng từ nhiệm mầu Cảm ơn – tên của họ và kết thúc bằng 3 từ nhiệm mầu cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.Trong ngày hôm nay, để hình của họ ở nơi bạn dễ nhìn thấy, nhìn vào ảnh và nói “CẢM ƠN, CẢM ƠN, CẢM ƠN” với họ ít nhất 03 lần.
  3. Thực hành HÒN ĐÁ NHIỆM MÀU –trước khi đi ngủ bạn hãy cầm “Hòn Đá Nhiệm Màu” trên tay và nghĩ về điều tốt đẹp nhất trong ngày, nói ra câu nói Nhiệm Màu: “Cảm ơn điều tốt đẹp nhất của ngày hôm nay đã đến với tôi” và cảm nhận sự rung động của lòng biết ơn từ trái tim bạn.

Lời nhắn nhủ nhiệm màu

Có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm những điều biết ơn với đối tượng hôm nay của bạn. Điều đó cũng dễ hiểu vì chúng ta đã quen với việc nhìn vào những điều khiếm khuyết của họ, bạn sẽ nói với tôi rằng “Họ quá tệ hại, tôi không thể nào cảm thấy biết ơn con người tệ hại đó”, nhưng bạn thân mến, việc bạn chăm chăm vào chứng mình người đó xấu cũng có nghĩa là bạn chấp nhận sự xấu xa đó từ họ. Bất cứ điều gì, bất cứ con người nào cũng có những mặt sáng và mặt tối, có những điểm tốt và điểm xấu, việc bạn chọn đứng ở phía bóng tối cản trở cơ hội bạn nhìn thấy ánh sáng, việc bạn tập trung vào điều xấu ở họ đã cản trở cơ hội cho bạn thấy được điều tốt đẹp mà họ có. Khi bạn chỉ nhìn thấy được những điểm không tốt của một ai đó không phải do họ không có những điểm tốt đẹp, mà do bản thân bạn không đủ năng lực nhìn thấy chúng. 

Điều bạn thấy ở người khác không nói lên bản chất con người họ, mà chính là con người bạn.

Chất lượng cuộc sống của bạn không được quyết định bởi số tiền bạn kiếm được nhiều hay ít, cũng không được quyết định bởi bạn có được bao nhiêu tài sản, nó được quyết định bởi chất lượng của các mối quan hệ xung quanh bạn. Nếu bạn cảm thấy cuộc sống của mình chưa tốt, bạn chưa hài lòng với cuộc sống hiện tại, việc đầu tiên bạn cần làm là đánh giá lại chất lượng của mối quan hệ giữa bạn và 5 người  bạn dành thời gian nhiều nhất ở cùng với họ. Jim Rohn từng nói rằng: “Bạn là trung bình cộng của 5 người bạn dành nhiều thời gian ở cùng với họ nhất, nếu bạn thấy mối quan hệ xung quanh bạn chưa đủ tốt, hãy bắt đầu từ việc cải thiện và xây dựng lại chúng, hãy đảm bảo mọi mối quan hệ xung quanh bạn đều được xây dựng từ trân trọng, ghi nhận và biết ơn đến những điều tốt đẹp.

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Bạn đang ghé thăm website và kết nối cùng – Giáng Hương Phạm – Nhà tham vấn tâm lý, Đại sứ Phép màu The Magiic, được chuyển giao bản quyền chính thức từ Dịch giả Nguyễn Phúc Quang Ngọc của Thiên Minh Book. Ở đây bạn luôn được chào đón, lắng nghe và sẻ chia. Cảm ơn bạn đã đến, nguyện cho phép mầu của Lòng biết ơn luôn ở bên bạn!

gianghuongpham.com – Đại lý sách chính thức của DFJ

GIỎ HÀNG