Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

#7. NGÀY 2 – HÒN ĐÁ NHIỆM MÀU

Ngày hôm qua bạn đã thực hành việc cảm thấy mình thật hạnh phúc như thế nào rồi? Bạn đã tìm thấy nhiều điều tuyệt vời rồi chứ? Mỗi ngày, mỗi ngày trên hành trình này, bạn sẽ gom góp được rất nhiều điều hạnh phúc mà mình đang có trong cuộc sống, và biết ơn những điều mình đang có là chìa khoá để mở cánh cửa chào đón những tốt đẹp đến với bạn. Mọi hành trình dài luôn bắt đầu từ những bước chân đầu tiên và bền bỉ đi đến cùng. Hãy cùng nhau kiên trì trên hành trình này nhé.

Khi bạn tập trung vào điều gì, điều ấy sẽ mở rộng ra và sức mạnh của sự tập trung sẽ hút nó vào cuộc sống của bạn.

Ngày hôm nay chúng ta sẽ học một phương pháp rất thú vị để rèn luyện sự tập trung. Bạn có biết không, trong một ngày có trên sáu mươi nghìn suy nghĩ liên tục xuất hiện trong tâm trí ta, bên cạnh những suy nghĩ tốt đẹp mà ta mong muốn, luôn có những suy nghĩ khác xen ngang vào, điều này khiến ta không giữ lại được sự tập trung vào những điều mà ta mong muốn. Ý thức của chúng ta thường xuyên bị phân tâm khi có những sự việc xuất hiện làm tâm trí đi về quá khứ hoặc nghĩ đến tương lai, liên tục liên tục trong ngày. Chính điều đó gây cản trở chúng ta tập trung suy nghĩ vào những điều tốt đẹp mà ta đang có ở hiện tại. Quá khứ là những điều đã qua, nếu ta dính mắc lại trong quá khứ, vào những điều không vui, thì nó sinh thêm ra nhiều hạt giống xấu nảy ra ở hiện tại. Thay vì thế, chỉ cần ta tập trung chủ động làm hiện tại của mình trở lên tốt đẹp hơn bằng việc tập trung suy nghĩ và khởi sinh lòng biết ơn với những điều đang có, nếu hiện tại của bạn tốt đẹp thì chắc chắn tương lai của bạn sẽ tốt đẹp hơn, do tương lai là quả của hiện tại. Việc rèn luyện sự tập trung cho ý thức này chính là rèn ĐỊNH lực cho tâm.

Phương pháp “Hòn đá nhiệm màu” của ngày hôm nay được lấy cảm hứng từ câu chuyện của Lee Brower trong cuốn The Secret – Bí mật.  Câu chuyện về người bạn của ông có con trai bị bệnh rất nặng có thể không qua khỏi và cầu cứu ông, ông gửi cho bạn ông hòn đá nhiệm màu và dặn bạn rằng cầm hòn đá đó trong khi cầu nguyện và bày tỏ sự biết ơn cho sức khỏe con trai, và sau đó đứa bé đã hồi phục một cách kỳ diệu. Và sức mạnh của  ‘hòn đá biết ơn’ đã trở thành minh chứng thành công với rất nhiều người trên thế giới, họ thực hành để cải thiện nhiều khía cạnh khác bên cạnh sức khoẻ như các mối quan hệ, tài chính, học tập, kinh doanh, công việc. Thực tế những hòn đá nhiệm màu không mang trong mình bất cứ phép màu nào cả, sự thành công của những người áp dụng phương pháp này chính là họ đã rèn luyện được sự tập trung của tâm trí vào điều tốt đẹp, hòn đá như một đối tượng luôn ở đó và lặng lẽ nhắc nhở họ về mục đích tối thượng những khi họ lạc đường.

Bài thực hành cho ngày 2: 

  1. Thực hành CẢM THẤY MÌNH THẬT HẠNH PHÚC – Vào buổi sáng, viết vào sổ 10 điều khiến bạn cảm thấy vui vẻ, trân trọng và biết ơn kèm theo lý do vì sao bạn lại cảm thấy biết ơn điều đó! Đặt tay lên trái tim, đọc lại từng điều, nói “Cảm ơn! Cảm ơn! Cảm ơn!” và cảm nhận năng lượng của lòng biết ơn lan tỏa trong bạn.
  2. Tìm một hòn đá tự nhiên để làm hòn đá nhiệm màu. Hãy giữ gìn nó bên cạnh như một người bạn đồng hành, hòn đá sẽ cùng bạn đi suốt hành trình thực hành lòng biết ơn. 
  3. Thực hành HÒN ĐÁ NHIỆM MÀU – trước khi đi ngủ bạn hãy cầm “Hòn Đá Nhiệm Màu” trên tay và nghĩ về điều tốt đẹp nhất trong ngày, nói ra câu nói Nhiệm Màu: “ Cảm ơn điều tốt đẹp nhất của ngày hôm nay đã đến với tôi” và cảm nhận sự rung động của lòng biết ơn từ trái tim bạn.

Lời nhắn nhủ nhiệm màu: 

 Bạn sẽ cần duy trì thực hành liên tục phương pháp HÒN ĐÁ NHIỆM MÀU này trong vòng 26 ngày tiếp theo vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ để kết thúc một ngày một cách tốt đẹp, giúp tâm trí của bạn an định và đắm chìm trong năng lượng tích cực để sẵn sàng bắt đầu 1 ngày mới tốt đẹp vào ngày hôm sau . Việc kết hợp thực hành buổi sáng bằng CẢM THẤY MÌNH THẬT HẠNH PHÚC và buổi tối bằng HÒN ĐÁ NHIỆM MÀU sẽ giúp bạn tích lũy trọn vẹn những năng lượng tích cực của Lòng biết ơn để tạo ra phép màu .

Sau khi hoàn thành bài thực hành ngày hôm nay, hãy chụp ảnh bài tập của bạn cùng hòn đá nhiệm màu và đăng tiếp vào phần bình luận của bài đăng ngày hôm qua của bạn trong nhóm KIẾN TẠO HẠNH PHÚC _ Thực hành biết ơn nhé. Kể từ ngày hôm nay, hòn đá này sẽ đồng hành cùng bạn, và nó sẽ được tích lũy năng lượng tích cực của bạn mỗi ngày. Hãy lưu lại tấm ảnh khi ngày bắt đầu của hòn đá và khi kết thúc hành trình này bạn sẽ bất ngờ về sự thay đổi của hòn đá nhiệm màu đấy.

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Bạn đang ghé thăm website và kết nối cùng – Giáng Hương Phạm – Nhà tham vấn tâm lý, Đại sứ Phép màu The Magiic, được chuyển giao bản quyền chính thức từ Dịch giả Nguyễn Phúc Quang Ngọc của Thiên Minh Book. Ở đây bạn luôn được chào đón, lắng nghe và sẻ chia. Cảm ơn bạn đã đến, nguyện cho phép mầu của Lòng biết ơn luôn ở bên bạn!

gianghuongpham.com – Đại lý sách chính thức của DFJ

GIỎ HÀNG