Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

#6. NGÀY 1 – CẢM THẤY MÌNH THẬT HẠNH PHÚC

Hôm qua chúng ta đã thực hành việc làm rõ những ước mơ và mong muốn của mình, việc này sẽ đòi hỏi bạn suy nghĩ thật sự nghiêm túc về điều bạn muốn thực hiện và đấu tranh giữa điều tôi muốn và hiện thực là tôi có thể có được điều đó hay không. Tôi cũng từng rơi vào hoàn cảnh đó, và nhiều lần tôi từ bỏ ngay khi nó mới chỉ là suy nghĩ và cũng không dám gọi tên nó là ước mơ của mình. Tuy nhiên, bạn hãy cùng tôi vượt qua những cản trở trong suy nghĩ đó để mạnh mẽ viết ra những mơ ước của mình, vì những hành trình sắp tới đây chính là hành trình nuôi dưỡng năng lượng tốt đẹp từ lòng biết ơn, trở thành nguồn năng lượng của bản thân bạn, từ đó bạn có đủ lực biến mọi ước mơ thành sự thật.

Ngày hôm nay hãy chuyển hóa tư duy từ “TÔI KHÔNG” thành “TÔI CÓ”

Bản thân tôi trước đây luôn có xu hướng nhìn vào những điểm tiêu cực, thiếu hụt dễ dàng hơn là nhận ra điểm tích cực, đầy đủ của một vấn đề. Tôi cho rằng đó là hiển nhiên vì bản thân tôi là người hướng nội và hay lo xa nên mới vậy, nhưng không phải bạn ạ. Việc cảm thấy vui vẻ cũng cần phải học cách và rèn luyện chứ không tự nhiên mà có. Đương nhiên có một số người sinh ra có thể họ có năng lực giỏi hơn trong việc cảm thấy vui vẻ, nhưng điều đó chỉ giúp họ dễ dàng đạt được những cảm xúc ấy hơn, chứ không có nghĩa là nếu không học tập và rèn luyện họ sẽ giữ lại được điều đó ở trong tâm trí xuyên suốt một ngày. Tôi không biết bạn thuộc đối tượng nào, những việc học cách rèn luyện tâm trí của mình đi theo hướng mà mình mong muốn là quan trọng với tất cả mọi người. 

Trên hành trình này chúng ta luyện tập tìm kiếm và khởi tạo Lòng biết ơn, khởi tạo nguồn năng lượng thiện lành thuần khiết ở trong tâm trí, từ đó có cái nhìn tốt đẹp hơn về cuộc sống này. Những điều bạn đang có là những điều kiện của hạnh phúc, ngày hôm nay hãy cùng nhau tìm kiếm những điều hạnh phúc tồn tại quanh ta nhé.

Các chủ đề bạn có thể lựa chọn để biết ơn

– Thiên nhiên, môi trường, vũ trụ, các yếu tố tự nhiên ( không khí, mặt trờ, gió, ánh sáng, đất, nước….)

– Các mối quan hệ xung quanh ( Cha mẹ, anh chị em, bạn bè, người thầy, …)

– Cơ thể, sức khỏe ( các bộ phận của cơ thể…)

– Tiện ích về vật chất

– Sản phẩm dịch vụ và tiện ích tinh thần

– Những điều bạn đã có trong quá khứ, đang có ở hiện tại  và sẽ có trong tương lai

– Công việc, tiền bạc, các nguồn thu nhập

Bài thực hành cho ngày 1: 

  1. Vào buổi sáng, viết vào sổ 10 điều khiến bạn cảm thấy vui vẻ, trân trọng và biết ơn kèm theo lý do vì sao bạn lại cảm thấy biết ơn điều đó! 
  2. Đặt tay lên trái tim, đọc lại từng điều, nói “Cảm ơn! Cảm ơn! Cảm ơn!” và cảm nhận năng lượng của lòng biết ơn lan tỏa trong bạn.

Lập danh sách 10 điều khiến bạn hạnh phúc theo khuôn mẫu có sẵn dưới đây

– Tôi vô cùng trân trọng và biết ơn đến …. bởi vì…. 

– Tôi vô cùng hạnh phúc và biết ơn đến …. bởi vì…. 

– Từ tận đáy lòng tôi chân thành biết ơn đến …. bởi vì…. 

– Tôi vui vẻ, yêu thương và biết ơn đến …. bởi vì…

– Tôi thật sự may mắn và hạnh phúc khi có được…. Bởi vì

Lời nhắn nhủ nhiệm màu: 

Bạn sẽ cần duy trì thực hành liên tục phương pháp CẢM THẤY MÌNH THẬT HẠNH PHÚC trong vòng 27 ngày tiếp theo vào mỗi buổi sáng để bắt đầu một ngày mới tràn ngập lòng biết ơn và tích lũy dần năng lượng của lòng biết ơn trong cuộc sống.

Việc viết suy nghĩ và cảm nhận một cách có ý thức những điều mà bạn biết ơn sẽ gia tăng rung động và tần số năng lượng của bạn. Đôi khi bạn sẽ thấy toàn thân run lên vì xúc động hoặc tim bạn đập nhanh bất thường khi những cảm xúc hạnh phúc bất chợt ùa đến. Hãy tận hưởng chúng để cho lòng biết ơn lan tỏa dần trong bạn. Việc thực tập viết tay như một cách để luyện tập tâm trí một cách chủ động, hướng tâm trí đi đúng con đường đã chọn lựa vô cùng hiệu quả.

Ngày hôm nay là ngày bắt đầu một thói quen mới, có lẽ bạn sẽ cảm thấy có chút khó khăn khi thực hiện việc tìm kiếm 10 điều biết ơn. Tôi cũng từng giống bạn, nhưng mọi thứ sẽ dần vào quỹ đạo nên bạn cứ bình tĩnh nhé. Để có động lực thực hiện hơn, sau khi hoàn thành phần bài tập, bạn hãy đăng ký vào nhóm KIẾN TẠO HẠNH PHÚC _ Thực hành biết ơn ,đăng lại phần bài tập hôm nay bạn hoàn thành lên nhóm nhé.

Sau ngày hôm nay, mỗi ngày bạn hãy tiếp tục gửi phần bài tập vào nhóm, hoàn thành đủ 28 ngày, tôi sẽ tặng bạn 1 cuốn sổ tay biết ơn để bạn có thể tiếp tục thực hành cho những chu kỳ sau như một lời trân trọng sự tinh tấn của bạn!

Luôn giữ sự tinh tấn đồng hành cùng bạn  nhé!

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Bạn đang ghé thăm website và kết nối cùng – Giáng Hương Phạm – Nhà tham vấn tâm lý, Đại sứ Phép màu The Magiic, được chuyển giao bản quyền chính thức từ Dịch giả Nguyễn Phúc Quang Ngọc của Thiên Minh Book. Ở đây bạn luôn được chào đón, lắng nghe và sẻ chia. Cảm ơn bạn đã đến, nguyện cho phép mầu của Lòng biết ơn luôn ở bên bạn!

gianghuongpham.com – Đại lý sách chính thức của DFJ

GIỎ HÀNG