Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

#4. HÀNH TRANG VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH

Hôm qua tôi đã chia sẻ với bạn về “Tấm bản đồ phép màu” – hành trình thực thi 28 ngày trong cuốn sách Phép màu của Rhonda Byrne, đây là cuốn sách vô cùng giá trị với tôi, và tôi tin chắc rằng việc sở hữu cuốn sách này sẽ trở thành một dấu mốc quan trọng thay đổi cuộc đời mình. Từ nhỏ tôi đã vô cùng yêu thích việc đọc những cuốn sách, với tôi sách không chỉ là những tờ giấy có chữ đóng lại thành tập mà chúng mang dấu ấn sâu sắc của tác giả ở trong nó. Một cuốn sách mang lại giá trị cho hàng triệu người thay đổi cuộc sống của họ không đơn giản chỉ ở những dòng chữ được gõ lên trên giấy, mà nó chứa đựng tinh thần và nguồn năng lượng của chính tác giả. Với những quyển sách từ nước ngoài được dich lại thì nó còn chứa đựng cả năng lượng, tinh thần của dịch giả ở trong đó. Các cụ xưa kia vẫn dạy chúng ta “Chọn bạn mà chơi, chọn thầy mà học”, những cuốn sách mang trong nó giá trị gốc rễ của người thầy lớn. Tác giả Rhonda Byrne và dịch giả Nguyễn Phúc Quang Ngọc là những người thầy vĩ đại đã dạy tôi cách sống và làm việc hòa hợp với những quy luật tự nhiên của vũ trụ. 

HÀNH TRANG BẠN CẦN ĐEM THEO BÊN MÌNH LÀ BỘ NGÔN TỪ CỦA LÒNG BIẾT ƠN

Thầy tôi luôn nhắc nhở tôi rằng “CÔNG THỨC NHIỆM MÀU” để vận dụng chìa khóa của Lòng biết ơn trong cuộc sống:  “Cảm ơn! Cảm ơn! Cảm ơn!”. HÀNH TRANG duy nhất mà tôi mong muốn bạn cùng tôi đem theo trong suốt hành trình này chính là bộ NGÔN TỪ CỦA LÒNG BIẾT ƠN. Tôi đã học được từ những người thầy của mình, thầy Nguyễn Phúc Quang Ngọc, cô Vera Hà Anh về sức mạnh của ngôn từ và giao tiếp với cuộc sống của mỗi người như thế này. Thế giới xung quanh chúng ta luôn cân bằng. Có tích cực thì cũng có tiêu cực song hành. Có niềm vui thì bên cạnh đó sẽ có nỗi buồn. Có tuyệt vời thì sẽ có tệ hại. Có vui vẻ thì cũng có đau thương. Xấu và đẹp, yêu và ghét, giàu và nghèo, sướng và khổ, … mọi thứ đều tồn tại một cách hòa hợp trong vũ trụ. Nếu bạn muốn giàu có, hãy nói ngôn ngữ của người giàu. Nếu bạn muốn thành công, hãy nói ngôn ngữ của người thành công. Nếu bạn muốn yêu thương hạnh phúc, hãy nói ngôn ngữ của người hạnh phúc. Hiện tại bạn đang nói ngôn ngữ nào? 

Ngôn ngữ chính là khuôn mẫu mà thông qua nó năng lượng từ bên trong bạn được định hình, mô tả, và hiện thực hóa thành thế giới bên ngoài của bạn. Nếu bên trong bạn chứa đựng đầy khó khăn vất vả, và bạn sử dụng bộ ngôn ngữ của phàn nàn phán xét than vãn, thì cuộc sống của bạn hẳn là sẽ không thể dễ dàng được. Ngược lại nếu bên trong bạn đủ đầy hạnh phúc và tích cực, bạn sử dụng bộ ngôn ngữ của yêu thương biết ơn và trân trọng, thì cuộc sống bên ngoài của bạn sẽ dần dần trở nên hòa hợp và sung túc.  Hành trình 28 ngày tới đây là hành trình khơi lên mạch nước của Lòng biết ơn bằng thực tập việc suy nghĩ và nói “Cảm ơn! Cảm ơn! Cảm ơn” một cách có ý thức liên tục để phép màu chảy vào cuộc sống của bạn.  Bạn hãy luôn đem theo HÀNH TRANG này xuyên suốt 28 ngày tới nhé! 

5 NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN 

Và trên mỗi hành trình chúng ta luôn cần đến những người BẠN ĐỒNG HÀNH, không chỉ có tôi, mà bạn cũng cần 5 người bạn nữa cùng đi với bạn đấy. Trên hành trình này, có rất nhiều người khởi đầu nhưng không phải ai cũng có thể đi đến cái đích cuối cùng. Nhưng tôi tin rằng mục tiêu của bạn từ thời điểm bạn bắt đầu đọc Blog này và hạ quyết tâm sẽ thực hành 28 ngày Lòng biết ơn chính là việc sẽ hoàn thành được đến cuối hành trình này có phải không? Nếu mà các bạn muốn đi được trọn vẹn hành trình này nó đòi hỏi bạn cần có sự quyết tâm, tính kỷ luật và những nguyên tắc. Vinh quang sẽ không dành cho tất cả mọi người, vinh quang và thành công chỉ dành cho người có ý chí, nghị lực và sự chuẩn bị vững vàng. Để đi được qua hành trình này đến đích chúng ta cần đi cùng 5 người bạn đồng hành sau: 

  1. Người bạn TÍN – Niềm tin đúng đắn và tuyệt đối vào phép màu của Lòng biết ơn, nếu bạn không tin vào quy luật, vào những kiến thức mà tôi chia sẻ, bạn không tin vào con đường này là đúng đắn, thì bạn sẽ không có đủ động lực cho bản thân kiên trì thực hiện việc học và thực hành lòng biết ơn. Điều đầu tiên mà tôi muốn nói với bạn là khi bạn đã tham gia cùng với tôi trên hành trình này, hãy xây dựng một niềm tin vững chắc. Niềm tin của tôi đã được kiểm chứng và dựa trên sự hiểu biết đúng đắn về những kiến thức và kinh nghiệm không chỉ từ bản thân tôi mà từ rất nhiều người  mà tôi chia sẻ trong ngày #2 của chuỗi blog này. Để đi được đến cái đích cuối cùng có rất nhiều con đường, bạn đã ở đây là đã tin tưởng tôi là người đồng hành và sẽ dẫn dắt bạn đi đúng hướng, vì vậy hãy dành cho bản thân thêm niềm tin rằng bạn xứng đáng có được hạnh phúc, và hãy tin vào tôi người dẫn đường của bạn. Hãy củng cố niềm tin của bạn, và mang theo người bạn này đi suốt chặng đường tới nhé.  
  2. Người bạn TẤN – Kiên trì kiên định đến cùng – nếu như mà bạn không duy trì được sự liên tục hàng ngày hàng ngày, hàng ngày thực hiện 1 việc thì sẽ rất lâu bạn có thể thấy kết quả. Quy luật tự nhiên là nếu như bạn ném viên đá xuống nước, thì ngay lập tức tại chỗ viên đá rơi xuống nó sẽ tạo ra một cơn sóng nhẹ, nhưng chỉ cần bạn không ném đá xuống nữa thì ngay lập tức mặt nước sẽ trở lên phẳng lặng như chưa từng có tác động gì đến nó. Điều này có nghĩa là nếu bạn không thể duy trì được sự liên tục thì mọi thứ sẽ lại quay về trạng thái ban đầu của nó. Nếu bạn muốn đạt được sự chuyển hóa, phá bỏ những rào cản thành công hay vượt ra gọi giới hạn của bản thân mình thì điều tiên quyết là cần phải kiên trì liên tục liên tục, liện tục mỗi ngày thì mới có thể có kết quả.  Tôi tin rằng việc kiên trì, kiên nhẫn thực hiện cho đến khi đạt được kết quả đôi khi không dễ dàng nhưng bạn hãy kiên nhẫn nhé. Giống như việc sau khi bạn lựa chọn được 1 hạt giống tốt, bạn đem gieo nó xuống đất hôm nay rồi ngày mai đã có thể thu hoạch quả ngọt được, mọi tiến trình đều cần thời gian để phát triển theo đúng chu trình của nó, chỉ cần bạn kiên trì chăm sóc hạt giống đó mỗi ngày đều đặn, thì chắc chắn bạn sẽ thu hoạch được quả ngọt.
  3. Người bạn NIỆM – Ý thức tỉnh táo – là sự tập trung và sống với hiện tại, khóa học trong vòng 28 ngày sẽ tương ứng với từng ấy kiến thức và những phương pháp thực hành để bạn có thể chuyển hóa bản thân. Đi đến ngày nào, thì bạn hãy tập trung vào những kiến thức của ngày hôm đó, bài tập của ngày nào thì bạn thực hành theo đúng bài tập của ngày hôm đó. Hãy nhớ hiện hữu tại thời điểm, có ý thức và tập trung đi từng bước một. 
  4. Người bạn ĐỊNH – Kiên định vững vàng – Hành trình kiến tạo Phép màu từ Lòng biết ơn là một hành trình dài, với bản thân tôi nó không phải chỉ dài 28 ngày mà là rất nhiều lần 28 ngày. Thực sự trong hành trình này sẽ có những lúc bạn thấy nản lòng, hoặc phát sinh tâm lý nghi ngờ rằng sao tôi nói là sẽ có kết quả kỳ diệu thế này thế kia, bạn đã thực hành rồi làm bài tập rồi mà sao vẫn chưa nhìn thấy kết quả đâu. Hoặc vì nóng vội mà khi bạn đang thực hành vậy mà lại thấy ai đó nói cho bạn rằng bạn học thế này này lâu lắm, 30 ngày mới có kết quả cơ, tôi có cách này có phương pháp này hay hơn, tốt hơn, sang đây học đi, thế là bạn ngừng tiến trình này. Tôi sẽ vẫn nói với bạn rằng “Hãy đi đến hết con đường này một cách vững vàng, đừng để điều gì làm lung lay ý chí của bạn, bạn chắc chắn sẽ nhận được quả ngọt”. Nếu vì một lý do gì đó làm gián đoạn hành trình này, hãy cứ kiên định bắt đầu nó lại từ đầu bạn nhé!
  5. Người bạn TUỆ – Trí tuệ sáng suốt –  Đây là người bạn giúp chúng ta thấy được bản chất chân thật của sự vật.  Để nhìn thấy mọi thứ rõ ràng và thông suốt đúng như bản chất của nó chúng ta cần có sự sáng suốt trong suốt hành trình này. Với mỗi thay đổi nho nhỏ từ bản thân bạn, chắc chắn sẽ có tác động đến xung quanh, những mối quan hệ, tài chính, công việc, … và sẽ có những biểu hiện nho nhỏ của việc tác động qua lại lẫn nhau, việc bạn tác động tích cực vào thế giới xung quanh bạn sẽ nhận lại được những điều tích cực. Khi bạn hiểu đúng và có trí tuệ nhìn sâu vào bản chất của hành động, sự vật, sự việc, nhìn được điều gì thúc đẩy kết quả hiện tại mà bạn đang đối diện thì bạn sẽ có cách phản ứng đúng đắn hơn từ đó thu được kết quả tốt đẹp hơn trong tương lại.

Bản thân tôi mất khá nhiều thời gian từ lúc bắt đầu gieo hạt cho đến ngày nhìn thấy quả ngọt, vì trên hành trình của tôi đôi khi tôi để quên một hoặc một vài người bạn tụt lại phía sau. Có nhiều lúc tôi lại phải quay lại từ đầu chỉ để đón cho đủ 5 người bạn của mình.  Với trải nghiệm mà tôi có, tôi cam kết là nếu bạn đảm bảo sẽ đem theo 5 người bạn này đồng hành trong suốt hành trình của cuộc sống thì mọi chuyện khó khăn ban đầu sẽ từ từ chuyển hóa, tốc độ thu hoạch được quả ngọt của bạn sẽ nhanh bất ngờ.

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Bạn đang ghé thăm website và kết nối cùng – Giáng Hương Phạm – Nhà tham vấn tâm lý, Đại sứ Phép màu The Magiic, được chuyển giao bản quyền chính thức từ Dịch giả Nguyễn Phúc Quang Ngọc của Thiên Minh Book. Ở đây bạn luôn được chào đón, lắng nghe và sẻ chia. Cảm ơn bạn đã đến, nguyện cho phép mầu của Lòng biết ơn luôn ở bên bạn!

gianghuongpham.com – Đại lý sách chính thức của DFJ

GIỎ HÀNG