Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

#28. NGÀY 23 – DÒNG KHÍ NHIỆM MẦU BẠN ĐANG HÍT THỞ

Mọi điều ước của bạn sẽ trở thành hiện thực khi bạn thật sự đón nhận kết quả tốt đẹp bằng tất cả lòng biết ơn của mình, đó là bài học mà tôi học được từ ngày hôm qua, phép màu luôn ở ngay trước mắt chúng ta, trong từng khoảnh khắc của hiện tại. Chẳng phải ở trong một thời điểm nào đó trong quá khứ bạn đã có những ước mơ về cuộc sống tương lai giống như trong hiện tại hay sao. Tôi cũng như bao người trẻ, ước mơ thi đỗ đại học, rồi ước mơ mình ra trường được đi làm tại một môi trường hiện đại và văn minh, rồi có một gia đình ấm êm, … Khi nghĩ lại những điều tôi trải qua, mọi thứ mà tôi đang có được ở hiện tại đã từng là những ước mơ của tôi trước đây, chúng đều trở thành hiện thực, bằng cách nào đó thật kỳ diệu. Còn bạn thì sao? Bạn có giống tôi không? Tôi tin rằng nếu như ước mơ nào đó của mình chưa thành hiện thực, không có nghĩa chúng không thành hiện thực, chỉ là chúng đang trên đường đến với tôi thôi! Bạn cũng vậy, nguyện cho mọi ước mơ sẽ đến với bạn! 

Bạn được tạo hóa ban tặng một quyền lợi diệu kỳ, đó là quyền được hít thở những dưỡng khí dồi dào của trời đất.

Có một điều luôn ở bên cạnh chúng ta từ khi ta sinh ra cho đến tận bây giờ, đó  chính là hơi thở, là không khí xung quanh. Không khí luôn tồn tại ở cạnh ta, bao bọc chúng ta, thân thuộc đến mức chúng ta coi việc có không khí để hít thở là điều hiển nhiên. Ngày nay, khi mà có nhiều áp lực về môi trường lên các đô thị, nhất là khi bạn sống tại các thành phố lớn trong những ngày nắng nóng, bạn  có thể thấy được sự ngột ngạt của không khí xung quanh có tác động mạnh mẽ đến chúng ta như thế nào. Hay những năm gần đây, các dịch bệnh lây lan qua không khí, ảnh hưởng mạnh đến hệ hô hấp của con người, chúng làm suy giảm khả năng thở và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người. Có những khoảnh khắc, chúng ta xúc chạm đến cảm giác không thể thở được vì dịch bệnh, và cảm nhận sâu sắc được rằng việc hít thở được cũng thật sự là một đặc ân to lớn của tạo hóa dành cho mình.

Chúng ta có thể nhịn ăn trong vòng khoảng 1 tháng, nhịn uống trong khoảng 1 tuần nhưng chúng ta không thể nhịn thở quá 5 phút. Và chúng ta phải trả tiền cho thức ăn, thức uống trong suốt cuộc đời, thế nhưng không khí để hít thở chúng ta không phải trả bất cứ khoản phí nào hết. Chỉ bằng một sự so sánh đơn giản  như vậy thôi, cũng đủ khiến chúng ta thấy chúng ta cần phải biết ơn đến nguồn không khí xung quanh mình nhiều đến như thế nào. Vũ trụ luôn hào phóng với chúng ta,  bởi chúng ta được trao cho nguồn dưỡng khí dồi dào trong suốt cuộc đời này. Tuy nhiên bạn và tôi cũng cần phải có nhận thức rằng, nguồn không khí mà chúng ta hít thở đúng là dồi dào nhưng không có nghĩa là nó vô hạn, nếu chúng ta không thật sự nhìn nhận đúng đắn để biết ơn, trân trọng và bảo vệ nguồn dưỡng khí này, đến một lúc nào đó nó sẽ cạn. Việc lan tỏa nhận thức của mỗi người về việc bảo vệ môi trường sống, bảo vệ bầu không khí này là thật sự cần thiết. Nó cần bắt đầu từ bạn, từ tôi, từ việc dành sự trân trọng và biết ơn đến từng hơi thở, chúng ta hít vào bằng sự biết ơn, và thở ra những hơi thở hòa nhã với môi trường. 

Bài thực hành cho ngày 23

  1. Thực hành CẢM THẤY MÌNH THẬT HẠNH PHÚC vào buổi sáng
  2. Thực hành DÒNG KHÍ NHIỆM MÀU – Năm lần trong hôm nay, hãy dừng lại và suy nghĩ về dòng khí tuyệt vời bạn đang hít thở. Hít vào năm lần thật chậm, cảm nhận luồng khí bên trong cơ thể bạn, và cảm nhận niềm vui khi thở ra. Sau khi hít thở 05 lần, hãy nói những từ nhiệm màu: “Cảm ơn Dòng khí nhiệm màu tôi đang hít thở”. Cảm nhận lòng biết ơn chân thành nhất đối với dòng không khí quý giá mà bạn đang hít thở.
  3. Thực hành HÒN ĐÁ NHIỆM MÀU trước khi đi ngủ

Lời nhắn nhủ nhiệm màu;

Bạn thân mến, mọi điều đã đang và sẽ diễn ra trên Trái Đất này không phải là ngẫu nhiên. Hành tinh của chúng ta ở một vị trí vô cùng lý tưởng trong hệ Mặt Trời. Trái Đất có có một môi trường sống vô cùng phù hợp với các loài động thực vật, có nguồn nước, có tỷ lệ khí oxy, có khí hậu hòa hợp, thổ nhưỡng, ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm  phù hợp đến hoàn hảo cho các sinh vật sống. Bạn có nghĩ điều này là ngẫu nhiên không? Không thể có sự ngẫu nhiên nào hoàn hảo đến vậy được có phải không ạ? Chúng ta cần có một nhận thức rõ ràng rằng con người đang nằm trong tổng hòa của hành tinh, chúng ta cũng phụ thuộc vào những quy luật tự nhiên, và chúng ta cần sống một cách hòa hợp và cân bằng với môi trường sống để có một đời sống bền vững. Chỉ bằng việc được sống, được hít thở cũng là một phước lành mà chúng ta được thụ hưởng từ trời đất này! 

Tôi cũng là một người sống và làm việc vì môi trường, việc ngày ngày đối diện với những tác động của con người lên môi trường luôn khiến bản thân tôi suy nghĩ về việc mình cần phải làm gì để khiến cho thế giới của mình trở lên tươi đẹp hơn, trong lành hơn, và hòa hợp hơn. Và tôi tin rằng, nếu bạn cũng hiểu tầm quan trọng của không khí với cuộc sống của chúng ta qua bài blog này, bạn cũng sẽ cùng tôi góp một phần nhỏ nhận thức của bản thân để phát ra năng lượng biết ơn trong từng hơi thở của mình!

Cảm ơn bạn! Nguyện cho mọi phép màu sẽ xúc chạm đến bạn trong từng hơi thở!  Cảm ơn! Cảm ơn ! Cảm ơn!

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Bạn đang ghé thăm website và kết nối cùng – Giáng Hương Phạm – Nhà tham vấn tâm lý, Đại sứ Phép màu The Magiic, được chuyển giao bản quyền chính thức từ Dịch giả Nguyễn Phúc Quang Ngọc của Thiên Minh Book. Ở đây bạn luôn được chào đón, lắng nghe và sẻ chia. Cảm ơn bạn đã đến, nguyện cho phép mầu của Lòng biết ơn luôn ở bên bạn!

gianghuongpham.com – Đại lý sách chính thức của DFJ

GIỎ HÀNG