Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

#24. NGÀY 19 – BƯỚC CHÂN NHIỆM MẦU

Hôm qua chúng ta được học bài học về “ Danh sách nhiệm màu”. Việc lập ra danh sách những công việc mình cần làm, lên kế hoạch cho công việc của mình để thực hiện từng bước một cách không trì hoãn và bày tỏ lòng  biết ơn đến kết quả sẽ nhận được. Điều kỳ diệu là chỉ cần chúng ta lên kế hoạch, mọi việc sẽ được hoàn thành theo một cách thức có thể chúng ta không đoán trước được, nhưng chắc chắn là việc đó chúng ta sẽ hoàn thành. Albert Einstein có một câu nói làm thay đổi mọi suy nghĩ cố hữu trước kia của tôi đó là “Bạn sẽ không thể có được kết quả mới nếu bạn vẫn làm theo cách cũ”, nếu Chúng ta không muốn nhận được kết quả cũ thì hiển nhiên cần bắt đầu thay đổi từ cách làm, mà khi chúng ta thay đổi thói quen hàng ngày từ việc mình làm, suy nghĩ, lời nói tốt đẹp hơn thì chắc chắn cuộc sống sẽ dần dịch chuyển theo hướng tích cực. Chúng ta hoàn toàn có khả năng chủ động tạo ra mọi sự thay đổi trong cuộc sống này, và đó là năng lực bản năng mà tất cả chúng ta ai cũng có sẵn trong mình, quan trọng là đánh thức năng lực ấy dậy và bồi dưỡng sự tinh tấn mỗi ngày.

Ngày hôm nay chúng ta sẽ học về bước chân nhiệm màu, với câu nói của Albert Einstein, nhà vật lý học lỗi lạc của thế giới: “Hàng trăm lần mỗi ngày tôi tự nhắc nhở bản thân mình rằng cuộc sống bên trong và bên ngoài của mình phụ thuộc vào thành quả lao động của những người khác, những người còn sống lẫn đã khuất. Vì thế tôi phải nỗ lực hết mình để mang lại giá trị tương đương với những điều tôi đã và đang nhận được”. Bí mật nhiệm màu dẫn đến thành công mà Albert Einstein đã tiết lộ cho chúng ta chính là việc ông có lòng biết ơn tất thảy những điều mà ông nhận được và nỗ lực hết mình mỗi ngày để mang lại những giá trị tương ứng, và bạn thấy đấy, ông đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp khoa học của nhân loại. 

Mỗi đứa trẻ khi sinh ra đều là thiên tài, chúng ta dưới hình hài con người có đầy đủ mọi tài nguyên, tri thức và nguồn lực để trở thành một con người vĩ đại. Thế nhưng tại sao lại có thiên tài làm nên những điều phi thường? Những điều họ làm, họ nghĩ và rèn luyện, những điều họ trải qua chúng ta cũng không biết, tuy nhiên có một bí mật được nhiều nhà khoa học trên thế giới tiết lộ –  lòng biết ơn –  là chìa khóa dẫn họ chạm được vào những tiềm năng vô hạn, những nguồn lực từ bên trong, và cả bên ngoài. Mọi năng lực sẽ được đánh thức khi có lòng biết ơn.

Chúng ta, những con người ở hiện đại, đã thụ hưởng rất nhiều giá trị từ những người còn sống cũng như những người đã khuất, những giá trị bên trong và cả những giá trị bên ngoài, những tài sản vật chất hữu hình và cả những thứ vô hình… phải trải qua hàng nghìn năm chúng ta mới được hưởng những giá trị của hiện tại, chỉ cần nghĩ đến việc ấn công tắc là có điện dùng, gạt voi là có nước, cầm một chiếc hộp nhỏ là có thể nhìn thấy người thân cách ta cả nghìn km. Mọi thứ đều là sự đóng góp của rất nhiều những nguồn lực mà chúng ta không thể biết hết. 

Ngày hôm nay chúng ta cùng học cách bày tỏ lòng biết ơn của mình hàng trăm lần với những điều mình đã và đang có được, bằng cách đặt tập trung ý thức của mình vào trong từng bước chân, tập luyện cách  liên tục, liên tục, liên tục , liên tục… nói lời cảm ơn trong mỗi bước chân của mình. Để thật sự để tâm vào lời cảm ơn, trên mỗi bước chân, ở bất cứ nơi nào, vào bất cứ lúc nào, khi bạn bước đi, trong lúc bạn vui hay những lúc bạn buồn, khi bạn khỏe mạnh cũng như lúc bạn uể oải mệt mỏi, hãy nghĩ đến việc thực hiện Bước chân nhiệm màu. Bởi thực sự đây là phương pháp xoa dịu mà giải tỏa tâm trạng của bạn rất tốt. Bạn sẽ cảm thấy bản thân mình được nhận một nguồn lực lớn từ đất mẹ, lan tỏa từ chân lên và cảm xúc của bạn sẽ trở lên cân bằng hơn trước khi thực hiện.

Bài thực hành cho ngày 19

  1. Thực hành CẢM THẤY MÌNH THẬT HẠNH PHÚC – Vào buổi sáng, lập danh sách 10 điều khiến bạn cảm thấy biết ơn kèm theo lý do vì sao bạn lại cảm thấy biết ơn điều đó! Đặt tay lên trái tim, đọc lại từng điều, nói “Cảm ơn! Cảm ơn! Cảm ơn!” và cảm nhận năng lượng của lòng biết ơn lan tỏa trong bạn.
  2. Thực hành BƯỚC CHÂN NHIỆM MẦU – Thực hiện 100 Bước Chân Nhiệm Màu (khoảng 90 giây) vào bất cứ lúc nào trong ngày. Với mỗi bước chân hãy nói từ Cảm ơn. Cảm nhận từng bước chân và sự rung động bên trong bạn.
  3. Thực hành HÒN ĐÁ NHIỆM MÀU  – Trước khi đi ngủ bạn hãy cầm “Hòn Đá Nhiệm Màu” trên tay và nghĩ về điều tốt đẹp nhất trong ngày, nói ra câu nói Nhiệm Màu: “Cảm ơn điều tốt đẹp nhất của ngày hôm nay đã đến với tôi” và cảm nhận sự rung động của lòng biết ơn từ trái tim bạn.

Lời nhắn nhủ nhiệm màu:

Việc thực hành Bước chân nhiệm màu, có thể thực hiện bất cứ khi nào bạn bước đi trong ngày. Tuy nhiên có một kinh nghiệm mà tôi muốn chia sẻ lại với bạn, trong hành trình bước đi hãy để ý thức của mình tập trung vào cảm giác mỗi khi bàn chân bạn chạm xuống đất, và nói lớn lời cảm ơn với mỗi bước chân. Đừng chỉ nghĩ trong đầu, hãy nói “ Cảm ơn” thành tiếng, bằng tất cả cảm xúc của mình. Trong lúc bước đi, bạn cũng không cần bước đi quá vội, số bước đi cũng không quan trọng, quan trọng nhất là việc cảm thấy sự xúc chạm của chân với mặt đất và nói ra lời Cảm ơn bằng cả ý thức của mình.  Sau ngày hôm nay, đây cũng là phương pháp rất hiệu quả mỗi khi tâm trạng của bạn không ổn đó. Mỗi khi tôi lo lắng, bồn chồn, hoặc tức giận, thay vì trở nên nóng nảy, nghĩ những điều không tốt và nói những lời nói kém khôn ngoan, tôi thực hành việc bước đi và nói cảm ơn để xoa dịu cảm xúc của mình. Và kỳ diệu là lần nào thực hành xong tôi cũng cảm thấy tâm trạng mình rất khoan khoái và đủ tỉnh táo để lựa chọn cách xử lý tốt đẹp cho vấn đề của mình! Bạn hãy cùng tôi thực hành Bước chân nhiệm màu, để cảm nhận những cảm xúc tốt đẹp lan tỏa khắp cơ thể nhé! Cảm ơn cảm ơn cảm ơn! Vì bạn đã ở đây, đón nhận, trân trọng và yêu thương!

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Bạn đang ghé thăm website và kết nối cùng – Giáng Hương Phạm – Nhà tham vấn tâm lý, Đại sứ Phép màu The Magiic, được chuyển giao bản quyền chính thức từ Dịch giả Nguyễn Phúc Quang Ngọc của Thiên Minh Book. Ở đây bạn luôn được chào đón, lắng nghe và sẻ chia. Cảm ơn bạn đã đến, nguyện cho phép mầu của Lòng biết ơn luôn ở bên bạn!

gianghuongpham.com – Đại lý sách chính thức của DFJ

GIỎ HÀNG