Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

#23. NGÀY 18 – DANH SÁCH NHIỆM MẦU

Ngày hôm qua bạn đã cùng tôi yêu cầu lên ngân hàng để rút số tiền mà bạn cần về tài khoản của bạn. Có một điều như phép màu là việc của bạn là gửi yêu cầu và đón nhận nó, còn vũ trụ trao cho chúng ta theo cách thức nào thì đó là việc của vũ trụ. Hãy đón nhận mọi cơ hội có tiền hoặc không bị mất tiền, từ đó liên tục gia tăng lòng biết ơn của mình vào tài khoản. Tập trung làm đúng nhiệm vụ của mình là hàng ngày và liên tục liên tục gửi vào tài khoản bằng cách biết ơn những điều bạn đã đang và sẽ có trong cuộc sống! Chìa khóa ở đây là hãy cho đi trước, và bạn sẽ được nhận khi bạn yêu cầu!

Bạn là những gì bạn suy nghĩ, cách bạn làm mọi việc chính là cách mà kết quả đến với bạn!

Ngày hôm nay chúng ta cùng học phương pháp để áp dụng lòng biết ơn vào những công việc của mình. Tôi , bạn, những người thân xung quanh, và cả những người lạ chúng ta không quen biết, ai cũng có 24 giờ trong một ngày, không nhiều hơn, cũng không ít hơn số đó. Mỗi ngày, chúng ta đều nhận được món quà thời gian là giống nhau để thực hiện các hoạt động ăn, ngủ, làm việc, giải trí, gặp gỡ bạn bè, … đã là con người chúng ta luôn có rất nhiều những việc để làm. Có rất nhiều những công việc nhỏ nhặt, những việc đột xuất xen vào khiến bạn phần tâm và mất thời gian lãng phí, khiến cho những việc bạn thấy quan trọng không thể được hoàn thành. Chúng ta luôn cần học cách để quản lý quỹ thời gian của mình là lên kế hoạch cho những công việc quan trọng để làm chủ vốn thời gian mà mình có, bởi vì nếu bạn không nắm quyền làm chủ thời gian của bạn thì người khác sẽ sử dụng nó.

Quỹ thời gian mà chúng ta có giống như một khu vườn, khu vườn của bạn luôn biến đổi, nhưng chắc chắn ngày nào bạn cũng cần chăm sóc cho khu vườn. Nếu ta cứ để khu vườn của mình với những hạt giống tự nhiên, có ngày nào lo ngày ấy, thì khu vườn của ta chỉ thu hoạch được cỏ dại. Ngược lại, khi chúng ta chủ động kế hoạch để gieo trồng các loại cây trái ngắn ngày, dài ngày, cây ăn quả, câu rau vào trong khu vườn, và hàng ngày chăm sóc chúng thì mỗi ngày qua đi, khi ra vườn chúng ta lại mang được một thứ  quả, hoặc rau mầu về. 

Công việc của bạn cũng như vậy, tất cả đều cần được lên kế hoạch tư trước, chúng ta sẽ không có đủ thời gian để làm mọi việc trên cuộc đời này, những lại luôn có đủ thời gian để làm những việc quan trọng nhất. Nhiệm vụ của ngày hôm nay là chúng ta sẽ cùng nhau tạo ra một Danh sách nhiệm màu, bằng cách liệt kê ra tất cả những việc mà bạn cần hoàn thành trong ngày và bày tỏ lòng biết ơn của mình đến kết quả mà mình nhận được. Mở rộng hơn nữa, cùng ngồi xuống lên kế hoạch trong tháng, trong quý này, trong năm nay, trong vòng 3 năm tới… tất nhiên cuộc sống luôn xoay vần, việc lên kế hoạch trước cũng có thể sẽ phải thay đổi nhưng quan trọng ở đây là bạn có định hướng cho chặng đường của mình để  mỗi ngày cùng chăm sóc và hướng đến mới là chìa khóa để có một cuộc đời thịnh vượng.

Bài thực hành cho ngày 18

  1. Thực hành CẢM THẤY MÌNH THẬT HẠNH PHÚC vào buổi sáng
  2. Thực hành DANH SÁCH NHIỆM MÀU – Viết ra danh sách những điều quan trọng nhất bạn muốn thực hiện hay giải quyết, đặt tên cho danh sách đó là DANH SÁCH NHIỆM MÀU. Chọn ra 03 việc quan trọng nhất để tập trung, lần lượt tưởng tượng mỗi việc được thực hiện và giải quyết xong như thế nào. Dành ra ít nhất 1 phút cho mỗi việc, tin tưởng rằng nó đã được thực hiện, và thể hiện lòng biết ơn thật nhiều để đáp lại.
  1. Thực hành HÒN ĐÁ NHIỆM MÀU trước khi đi ngủ

Lời nhắn nhủ nhiệm màu:

Tôi đã thực hành duy trì việc lên một danh sách kế hoạch các công việc hàng ngày mình cần làm bằng cách liệt kê ra từ 3 đến 5 công việc trong ngày mà tôi  cần hoàn thành và đều đặn nói cảm ơn vì những kết quả tốt đẹp tôi nhận được sau khi hoàn thành công việc. Việc lập kế hoạch vào sáng sớm trước khi bắt đầu một ngày làm việc mới giúp tôi định hình sẵn ngày hôm nay tôi cần thực hiện việc gì và nó cũng chính là con đường dẫn dắt tôi đi đúng hướng mỗi ngày. Trong một ngày, có thể có nhiều việc đột xuất xem vào những công việc tôi đang làm, nếu không có kế hoạch từ trước, những việc này có thể khiến tôi phần tâm và mất thời gian cho những công việc quan trọng. Việc tập trung thực hiện những công việc mà mình đã liệt kê vào đầu ngày theo đúng trình tự, và biết ơn kết quả mình nhận được chính là cách thức mà tôi học được để đạt được mọi điều mà tôi mong muốn. Tôi đảm bảo với bạn rằng, nếu bạn cũng thực hiện giống tôi, và nghiêm túc hoàn thành những công việc quan trọng mà mình đã lên kế hoạch, thì vào cuối ngày bạn sẽ thấy danh sách bạn lập ra thật sự rất nhiệm màu. Mọi việc bạn lên kế hoạch đã hoàn thành đúng như bạn đã đề ra từ trước, theo một cách thức nào đó thật sự kỳ diệu, bạn sẽ được gửi đến những nguồn lực cần thiết, những con người, cách thức phù hợp để hoàn thành những điều mà bạn mong muốn. Chìa khóa ở đây là bạn thật sự tập trung và khao khát đạt được và có lòng biết ơn điều đó.  Tôi luôn tin tưởng vào những điều tốt đẹp trong cuộc đời này. Còn bạn thì sao? Niềm tin là hạt giống của bạn? Hãy gieo chúng vào khu đất tốt lành để cùng nhau chúng ta gặt hái được nhiều phép màu!

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Bạn đang ghé thăm website và kết nối cùng – Giáng Hương Phạm – Nhà tham vấn tâm lý, Đại sứ Phép màu The Magiic, được chuyển giao bản quyền chính thức từ Dịch giả Nguyễn Phúc Quang Ngọc của Thiên Minh Book. Ở đây bạn luôn được chào đón, lắng nghe và sẻ chia. Cảm ơn bạn đã đến, nguyện cho phép mầu của Lòng biết ơn luôn ở bên bạn!

gianghuongpham.com – Đại lý sách chính thức của DFJ

GIỎ HÀNG