Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

#21. NGÀY 16 – ĐIỀU KỲ DIỆU CỦA SỨC KHỎE

Giận dữ và tranh cãi là nguyên nhân gây tổn hại các mối quan hệ xung quanh bạn và huỷ hại chính bạn. Đức Phật Thích  Ca có dạy “ Nuôi cái giận trong lòng khác nào tự uống thuốc độc mà trông chờ người khác chết đi”. Khi bạn giận  dữ trong bạn phát ra nhiệt, tim thắt lại, đập nhanh và máu rần rần chạy trong cơ thể bạn, nó tạo ra những năng lượng xấu huỷ hoại các tế bào trong cơ thể. Vì vậy, bạn cần hiểu rằng giận dữ cho dù là bắt nguồn từ lý do do gì cũng không tốt cho bạn và mối quan hệ của mình. Khi bạn thấy ai đó giận, tức là bản thân người đó đang khổ đau, nếu chúng ta phản ứng với họ không khác gì làm họ thêm khổ. Chúng ta cùng giận với họ, không khác gì hai người cùng đốt lửa hủy hoại lẫn nhau. Bạn đang cùng tôi bước trên hành trình của phép màu, có nghĩa là bạn đã có cách để giúp mình chuyển hóa cơn giận, hãy giúp người đối tác của mình cũng có cơ hội được chuyển hóa nó thành năng lượng tốt đẹp, để họ cũng thoát khỏi những khổ đau và phát triển những giá trị tốt đẹp.

Khi có sức khỏe, bạn muốn có mọi thứ. Khi không có sức khỏe, thứ duy nhất mà bạn muốn là sức khỏe!

Có một sự thật mà không ai có thể phủ nhận được đó là Sức khỏe vô cùng quan trọng. Chúng ta khi sinh ra có một cơ thể khỏe mạnh không bệnh tật không phải là điều hiển nhiên, đó là một phước lành mà phải trải qua nhiều kiếp sống mới có được, vì vậy điều cấp thiết nhất chúng ta cần làm cho bản thân mình chính là giữ mình ở trong trạng thái biết ơn và tích lũy những năng lượng tích cực cho cơ thể của mình ngay cả khi đang khỏe mạnh. Khi bạn gửi những lời biết ơn với cơ thể khi mà chúng khỏe mạnh, trong bạn phát ra năng lượng chữa lành vì trong ý thức chúng ta nhớ rằng mình mạnh khỏe, các tế bào mạnh khỏe sẽ được tiếp năng lượng, hệ bạch huyết của chúng ta có năng lượng để đẩy lùi những tế bào yếu và thay thế chúng bằng những tế bào khỏe mạnh, nhờ vậy mà cơ thể được duy trì trong trạng thái cân bằng và khỏe mạnh.

 Khi cơ thể ta không còn khỏe mạnh, các cơ quan chức năng bị suy giảm, mọi thứ trong ta chỉ xoay quanh duy nhất một việc là làm thế nào để có thể khỏe mạnh trở lại. Khi tinh thần của bạn ở trong trạng thái lo lắng, căng thẳng, dần dần tinh thần sẽ suy nhược, nó khiến cho cơ thể cũng suy nhược theo và kéo theo hệ quả là một loạt các loại bệnh tật. Ngược lại, bởi vì thân thể chúng ta là nơi trú ngụ của tâm, nếu mà cơ thể bị tổn hại bởi những đau đớn thì tâm trí ta cũng bất định và suy giảm. Thân và tâm có mối liên hệ vô cùng mật thiết với nhau, có thân thì tâm mới có nơi trú ngụ, có tâm thì thân mới được vận hành đúng hướng. 

Vậy làm sao để chúng ta có một sức khỏe tốt?  Nếu bị bệnh thì làm sao để sức khỏe nhanh được phục hồi? Chúng ta cần phải khôi phục lại trạng thái cân bằng của tâm và thân.  Luôn có ý thức rằng cơ thể là vô cùng quý giá, cần lựa chọn nạp vào những loại thực phẩm an toàn, bảo vệ sự an toàn của bản thân bằng cách trân trọng các sinh mệnh sống trong cuộc đời. Bên cạnh đó, tập trung điều hướng tâm trí của mình luôn ở trong trạng thái của hòa hợp, yêu thương và biết ơn bằng cách nhớ đến những câu chuyện vui vẻ, những khoảnh khắc cảm thấy tự hào về bản thân, những ký ức khi bản thân còn khỏe mạnh hoặc hình ảnh tương lai khi có lại một cơ thể khỏe mạnh.

Bài thực hành cho ngày 16

  1. Thực hành CẢM THẤY MÌNH THẬT HẠNH PHÚC – vào buổi sáng
  2. Thực hành BIẾT ƠN SỨC KHỎE TRONG QUÁ KHỨ – Hãy nhớ lại 03 thời điểm mà bạn cảm thấy tuyệt vời nhất với cơ thể của mình và nói lời Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.
  3. Thực hành BIẾT ƠN SỨC KHỎE Ở HIỆN TẠI – Tìm ra 05 bộ phận khỏe mạnh trên cơ thể và nói lời cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn với cho từng bộ phận ấy. Đặt tay lên từng bộ phận bạn biết ơn và cảm nhận những rung động biết ơn bên trong bạn.
  4. Thực hành BIẾT ƠN SỨC KHỎE TRONG TƯƠNG LAI – Chọn một điều về cơ thể (hoặc về sức khoẻ) mà bạn muốn cải thiện trong tương lai. Dành một phút để hình dung ra bản thân đang có được trạng thái sức khỏe lý tưởng ấy. Nói từ nhiệm màu CẢM ƠN. Cảm nhận lòng biết ơn sâu sắc đối với những cải thiện tốt đẹp ngoài sức tưởng tượng ấy.
  5. Thực hành HÒN ĐÁ NHIỆM MÀU – trước khi đi ngủ

Lời nhắn nhủ nhiệm màu:

Bạn thân mến, điều kỳ diệu vốn không trái với tự nhiên, bạn chưa chấp nhận được chỉ bởi vì nó trái với những điều bạn đã biết mà thôi. Bí quyết của tôi để có một cơ thể mạnh khỏe là cách duy trì cuộc sống của mình một cách hài hòa và cân bằng giữa tâm và thân. Là một người mắc chứng đau dạ dày từ năm 18 tuổi, tôi hiểu rõ sức ảnh hưởng của tâm với thân, mỗi khi trạng thái tâm của tôi căng thẳng, lo lắng, hay sợ hãi cơ thể tôi tiết ra một loạt phản ứng khiến dạ dày của tôi đau khủng khiếp. Tác động qua lại giữa thân và tâm hiển hiện rõ đến nỗi chỉ cần hôm nào tôi thấy mình căng thẳng là có thể đoán trước rằng cơn đau thế nào cũng sẽ đến với mình. Bằng việc thực hành lòng biết ơn bên cạnh những phương pháp điều trị y khoa, đến nay tôi đã không còn bị ghé thăm bởi những cơn đau dạ dày nữa. Khi tôi bị đau, tôi hiểu rằng cơn đau đó đến là do trước đây tôi đã không trân trọng bản thân mình, tôi chấp nhận nó và thấy mình cần điều trị để cải thiện. Bên cạnh đó, tôi gửi tình yêu và lòng biết ơn của mình đến cơ thể mình vì đã cố gắng chống chọi với cơn đau, và phát ra cảnh báo để tôi đi tìm cách điều chỉnh lại. Đó là hành trình với sức khỏe của tôi! Nếu bạn đang khỏe, hãy trân trọng, nếu bạn đang ốm hãy cùng tôi chuyển hóa những cơn đau ốm của mình để có một sức khỏe tuyệt vời nhé!

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Bạn đang ghé thăm website và kết nối cùng – Giáng Hương Phạm – Nhà tham vấn tâm lý, Đại sứ Phép màu The Magiic, được chuyển giao bản quyền chính thức từ Dịch giả Nguyễn Phúc Quang Ngọc của Thiên Minh Book. Ở đây bạn luôn được chào đón, lắng nghe và sẻ chia. Cảm ơn bạn đã đến, nguyện cho phép mầu của Lòng biết ơn luôn ở bên bạn!

gianghuongpham.com – Đại lý sách chính thức của DFJ

GIỎ HÀNG