Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

#20. NGÀY 15 – PHÉP MẦU CẢI THIỆN MỐI QUAN HỆ

Ngày hôm qua bạn đã học được một bí mật quan trọng để có một cuộc đời nhiệm màu, đó chính là cảm xúc. Cảm xúc tích cực và tốt đẹp chính là con đường dẫn bạn đi đến một cuộc sống chất lượng và giàu có. Trong cuộc sống này không phải ngày nào cũng diễn ra đúng như kế hoạch, đôi khi có những điều không hay xảy đến với bạn, bạn cần hiểu hành trình luyện tâm tập trung phát triển những suy nghĩ tích cực bằng trân trọng yêu thương và biết ơn là một hành trình dài. Chúng ta cần tinh tấn liên tục thực hiện để tránh việc vô tình hay cố ý gieo những suy nghĩ tiêu cực trong tâm trí bằng việc thực hành Hòn đá nhiệm màu mỗi tối trước khi đi ngủ, và Cảm thấy vui vẻ và biết ơn mỗi sáng thức dậy. Hãy cho ý thức của chúng ta có cơ hội để học cách yêu thương và biết ơn và biến chúng thành bản năng tự nhiên, trở thành phong cách sống của chính bạn!

Mối quan hệ quan trọng nhất mà bạn cần xây dựng, nuôi dưỡng và bảo vệ là mối quan hệ với chính bản thân bạn!

Vào ngày thứ 3 trong hành trình 28 ngày, chúng ta đã nói với nhau về tầm quan trọng của các mối quan hệ, và cách thức để có được một mối quan hệ tốt đẹp chúng ta học được là lòng biết ơn vì bản chất chân thật của những người xung quanh, chúng ta yêu thương, trân trọng và biết ơn vì họ là chính họ. Tuy nhiên việc biết ơn không chỉ giúp chúng ta xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp, mà biết ơn còn có thể hàn gắn lại những mối quan hệ đang rạn nứt, sửa chữa những tổn thương và cải thiện những mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày.

Nếu bạn đang có một mối quan hệ rạn nứt, bạn và đối phương không thể tìm ra điểm chung, những cuộc tranh cãi nảy sinh, giận giữ, tổn thương, và nhiều điều tiêu cực đang phát sinh. Ở vị trí của bạn, bạn đổ lỗi cho những khiếm khuyết của đối phương, và ngược lại đối phương cũng trách cứ tất cả là do bạn. Không có ai trong cuộc đời này hoàn hảo, bạn và tôi, ai cũng có những ưu và khuyết điểm. Triết gia Heraclitus có một câu nói nổi tiếng là “Không ai tắm hai lần trên cùng một dòng sông”, hay Đức Phật có nói về sự vô thường trong cuộc sống này, dòng đời luôn chảy trôi và con người cũng thường xuyên đổi khác. Ngày hôm qua, con người làm bạn tổn thương ấy cũng đã chết đi và tái sinh thành một con người mới với rất nhiều những điểm tốt đẹp, việc nhớ những điều xấu họ làm bạn tổn thương và phản ứng lại bằng sự ghét bỏ chính là việc bạn phản ứng lại với con người cũ của họ trong tâm trí bạn, có nghĩa chúng ta phản ứng với chính mình. Khi bạn mải chìm trong ký ức không tốt, bạn đã bỏ qua mất cơ hội nhìn thấy những điểm tốt đẹp của đối phương, nếu bạn yêu bản thân bạn, hãy giải phóng con người cũ kia, để tâm trí của bạn được đón nhận những điểm tốt đẹp và tích cực từ họ, cho phép cho mọi ký ức trong tâm trí bạn là những ký ức tốt đẹp.

Bạn thân mến, người nào cũng có những mặt tốt và xấu, bạn có quyền lựa chọn thấy gì ở họ chứ không phải là họ, nhận thức của bạn do bạn điều khiển, khi thấy họ tốt đẹp, bạn thấy mối quan hệ của bạn trở lên tuyệt vời và hòa hợp. Khi bạn trân trọng và biết ơn những điều tốt đẹp ở con người họ, những điều đó sẽ gia tăng lên mỗi ngày. Năng lượng của tình yêu từ đó cũng được nuôi dưỡng và mọi mối đứt gãy và tổn thương sẽ được chữa lành.

Bài thực hành cho ngày 15

  1. Thực hành CẢM THẤY MÌNH THẬT HẠNH PHÚC vào buổi sáng
  2. Thực hành PHÉP MẦU CẢI THIỆN MỐI QUAN HỆ – 
  • Chọn một mối quan hệ khó khăn hay đổ vỡ mà bạn muốn cải thiện.
  • Liệt kê danh sách 10 điều mà bạn cảm thấy biết ơn về người ấy. Hãy viết theo cấu trúc:  [Tên người ấy] + Tôi chân thành biết ơn vì + [Điều bạn cảm thấy biết ơn] 
  • Đặt tay lên trái tim bạn. Đọc lại 10 điều trên. Nói từ nhiệm màu Cảm ơn Cảm ơn Cảm ơn. Cảm nhận những rung động biết ơn bên trong bạn.

      3. Thực hành HÒN ĐÁ NHIỆM MÀU trước khi đi ngủ

Lời nhắn nhủ nhiệm màu:

Hôm nay cô bạn của tôi tâm sự về việc làm thế nào để không còn cảm thấy tức giận nữa. Vì vậy tôi dành phần tâm sự này để tâm sự với bạn về sự giận dữ. Trước khi thực hành Biết ơn, tôi là đứa trẻ với đầy giận dữ, tôi sẵn sàng quát tháo, ném đồ đạc và làm cho những người quanh tôi ở trong trạng thái của sự căng thẳng tột độ. Những sự giận dữ bên trong tôi liên tục xảy ra và làm tổn hại đến những mối quan hệ xung quanh tôi, tồi tệ hơn nữa, nó làm tổn hại đến chính tôi. Bản thân tôi không kiểm soát được những cơn nóng giận của mình. Cho đến một ngày tôi đọc được lời dạy của Đức Phật “Giữ sự tức giận giống như nắm than nóng trong tay với ý định muốn ném nó vào người khác. Bạn là người đầu tiên bị thiêu cháy”, và tôi không muốn mình bị tổn thương nữa. Tôi cần thay đổi, và quyết tâm sẽ đổi thay vì chính mình. 

Tôi bắt đầu hiểu dần về gốc rễ của những giận dữ khi thực hành về Lòng biết ơn, cơn nguyên của sự giận dữ trong tôi phát ra khi tôi có nhiều sự mong cầu cho bản thân mình và muốn được đáp ứng, và  khi tôi không nhận được đúng điều như mong muốn tôi bắt đầu giận dữ. Bắt đầu bằng những cơn tức giận nhỏ, dần gần sự giận giữ lan tỏa tràn ngập trong tâm tôi, nó khiến tôi không còn thấy được sự tốt đẹp từ người khác nữa. Việc gia tăng tìm kiếm những giá trị tốt đẹp của người khác, những điểm tích cực, ưu tú từ họ để trân trọng và biết ơn, là cách tôi áp dụng để làm thuyên giảm năng lượng giận giữ trong tâm trí mình. Khi trong tâm trí tôi được nuôi dưỡng bằng nhiều suy nghĩ tốt đẹp, những cảm xúc tốt đẹp sẽ được nuôi dưỡng và thay thế dần những cảm xúc giận dữ. Giận dữ giống như một cái hạt xấu đã được gieo trồng từ trước, việc tôi đã làm không phải cố kéo đổ cái cây giận dữ trong khu vườn của mình, tôi hiểu rằng khi cái cây này lớn lên đến một lúc nào đó nó sẽ bị diệt đi. Thay vì tập trung vào nó, tôi dành thời gian của mình để chăm sóc và nuôi nấng thật nhiều những cái cây tốt đẹp là yêu thương, trân trọng, và biết ơn trong khu vườn của mình. 

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Bạn đang ghé thăm website và kết nối cùng – Giáng Hương Phạm – Nhà tham vấn tâm lý, Đại sứ Phép màu The Magiic, được chuyển giao bản quyền chính thức từ Dịch giả Nguyễn Phúc Quang Ngọc của Thiên Minh Book. Ở đây bạn luôn được chào đón, lắng nghe và sẻ chia. Cảm ơn bạn đã đến, nguyện cho phép mầu của Lòng biết ơn luôn ở bên bạn!

gianghuongpham.com – Đại lý sách chính thức của DFJ

GIỎ HÀNG