Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

#17. NGÀY 12 – NHỮNG CON NGƯỜI NHIỆM MÀU ĐÃ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI TÔI

Hôm qua, thế giới của bạn thế nào? Bạn có tập trung vào việc kiến tạo nên thế giới của mình trở nên diệu kỳ không? Bạn và tôi, chúng ta hãy cùng nhau thực hành Lòng biết ơn vào mọi khoảnh khắc và ở bất cứ nơi nào có thể. Vì tất cả những lợi ích mà lòng biết ơn mang lại, chúng ta luôn có đủ thời gian để thực hiện những việc mà mình thấy là quan trọng. Khi từng giây từng phút chúng ta có ý thức về lòng biết ơn, nói những lời biết ơn và sống trong lòng biết ơn với tất cả những người ở bên cạnh ta, và những điều xảy ra trong cuộc đời, không có lý do gì chúng ta không được sống trong một thế giới diệu kỳ của hạnh phúc và tình yêu.

Không có ai có thể sống đơn độc trong cuộc đời này, nhân duyên khiến chúng ta gặp nhau, nhưng là duyên hay nợ là quyết định của bạn.

Cuộc sống của chúng ta là tổng hòa của các mối quan hệ giữa bạn với thế giới tự nhiên, thế giới vật chất và những con người xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Mỗi điều mà bạn làm, người mà bạn gặp đều là những nhân duyên được sắp đặt.  Có những người xuất hiện trong cuộc đời ta, mang đến cho bạn sự bình an, niềm vui hạnh phúc đó là duyên nhân quả, cũng có những người mang lại cho bạn sự khổ đau, uất hận, tổn thương thì đó là nợ nhân quả. Dù có là duyên hay là nợ chúng ta gặp được nhau trên đời này cũng là những đặc ân, những giá trị và bài học mà cuộc đời ban tặng cho chính bạn.  

Vào những thời điểm quan trọng của cuộc đời, chúng ta ai cũng sẽ nhận được một sự giúp đỡ hoặc tác động từ một người nào đó làm xoay chuyển cuộc sống theo một hướng hoàn toàn khác. Ngày hôm nay chúng ta cùng nhau dành thời gian để nhớ lại những khoảng thời gian là dấu mốc quan trọng với cuộc đời bạn, để cùng nhớ lại những con người đã xuất hiện trong khoảnh khắc ấy, và quay lại quá khứ để nói lên lời biết ơn với họ, bởi họ là những ân nhân đối với bạn.

Nếu bạn có một người luôn ở bên cạnh bạn, đồng hành và ủng hộ, trân trọng và động viên, ghi nhận và yêu thương bạn, thì họ chắc chắn là ân nhân lớn trong đời bạn. Phải có nhân duyên và phúc phần lớn nhường nào bạn mới gặp được họ. Và nếu không có người đó, liệu cuộc sống của bạn có tốt đẹp được như hiện tại không? Không có họ liệu rằng bạn có hạnh phúc như bây giờ không? Hãy đừng ngần ngại mà bày tỏ với họ rằng họ quan trọng với bạn như thế nào, bạn biết ơn vì sự có mặt của họ trong cuộc đời bạn ra sao.

Cũng có những người xuất hiện trong cuộc đời bạn, họ cản trở bạn, gây ra rất nhiều khó khăn cho bạn. Thậm chí họ làm cho bạn tổn thương. Có những nỗi đau họ gây ra làm bạn tưởng như không thể nào tiếp tục sống nữa. Nhưng bạn đã vượt qua, bạn vẫn ở đây đọc những dòng tâm sự trong blog của tôi. Bạn không vì vậy mà gục ngã, bạn mạnh mẽ vượt qua những cản trở và khó khăn, bạn trưởng thành hơn mỗi ngày, bạn có động lực để thay đổi và vươn lên. Khi bạn vượt qua những điều cản trở đó để đạt những thành tựu của hiện tại, quay đầu nhìn lại họ còn hơn cả một ân nhân đối với bạn. Bạn có biết không, khi làm những việc không tốt với bạn, họ phải chịu trả một nhân xấu mà họ gieo, họ hi sinh bản thân họ để thúc đẩy bạn đi lên. Không có họ liệu rằng bạn có được như ngày hôm nay không? Chẳng phải chúng ta cần trân trọng và biết ơn họ gấp nhiều lần sao? 

Bài thực hành cho ngày 12

  1. Thực hành CẢM THẤY MÌNH THẬT HẠNH PHÚC – Vào buổi sáng, lập danh sách 10 điều khiến bạn cảm thấy biết ơn kèm theo lý do vì sao bạn lại cảm thấy biết ơn điều đó! Đặt tay lên trái tim, đọc lại từng điều, nói “Cảm ơn! Cảm ơn! Cảm ơn!” và cảm nhận năng lượng của lòng biết ơn lan tỏa trong bạn.
  2. Thực hành BIẾT ƠN ÂN NHÂN TRONG CUỘC SỐNG CỦA BẠN – Tìm ra 3 người nhiệm màu đã thay đổi cuộc sống của bạn. Tìm một không gian tĩnh lặng, nhắm mắt lại và nghĩ về họ. Tưởng tượng họ đang xuất hiện trước mặt bạn. Nói chuyện với từng người, nói cho họ biết rằng bạn rất biết ơn họ kèm theo lí do sao bạn biết ơn họ. Và rằng nhờ sự giúp đỡ của họ cuộc sống của bạn đã có sự thay đổi màu nhiệm như thế nào. Hãy nói từ nhiệm màu CẢM ƠN bằng tất cả những rung động từ sâu bên trong trái tim bạn. 
  3. Thực hành HÒN ĐÁ NHIỆM MÀU  –trước khi đi ngủ bạn hãy cầm “Hòn Đá Nhiệm Màu” trên tay và nghĩ về điều tốt đẹp nhất trong ngày, nói ra câu nói Nhiệm Màu: “Cảm ơn điều tốt đẹp nhất của ngày hôm nay đã đến với tôi” và cảm nhận sự rung động của lòng biết ơn từ trái tim bạn.

Lời nhắn nhủ nhiệm màu:

Ngày hôm nay là một ngày luôn khiến tôi có nhiều cảm xúc, mỗi hành trình qua đi, tôi đều thực hiện việc nói ra lời biết ơn với người đã làm tổn thương tôi, cứ mỗi lần thực hiện tôi lại có những cảm xúc khác nhau, lần đầu quả là khó khăn với tôi, khi cố tìm ra những điểm tôi biết ơn từ cô ấy, có quá nhiều tổn thương trong tôi mà tôi chưa chấp nhận được. Nhưng cứ kiên trì qua mỗi lần, dần dần những cảm xúc tổn thương trong tôi khép lại, nó được chuyển hóa dần dần qua một khoảng thời gian dài thành những tình cảm trân trọng, và giờ đây tôi thương cô ấy nhiều hơn là giận, thương vì cô ấy đã nhận lấy quả xấu để giúp tôi có động lực chuyển hóa cuộc sống của mình, cũng thương vì cô ấy vẫn còn chưa thoát ra được khi cái hạt xấu mà cô ấy gieo lên. Tôi luôn nguyện rằng, một ngày nào đó, cô ấy cũng sẽ đến được với phép màu của lòng biết ơn!

Và hôm nay, tôi vô cùng trân trọng và biết ơn đến bạn, nếu bạn đang đọc đến những dòng chữ này có lẽ chúng ta có nhiều cơ duyên lắm mới có thể kết nối với nhau. Tôi luôn trân trọng từng phút, từng giây bạn có mặt cùng tôi trong chuỗi blog này, bởi vì giữa bao nhiêu sự lựa chọn ở ngoài kia, bạn lại chọn tôi để cùng sẻ chia với nhau những câu chuyện về cuộc đời, về lòng biết ơn, về phép màu. Còn bạn thì sao? Bạn cũng nghĩ giống tôi chứ?

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Bạn đang ghé thăm website và kết nối cùng – Giáng Hương Phạm – Nhà tham vấn tâm lý, Đại sứ Phép màu The Magiic, được chuyển giao bản quyền chính thức từ Dịch giả Nguyễn Phúc Quang Ngọc của Thiên Minh Book. Ở đây bạn luôn được chào đón, lắng nghe và sẻ chia. Cảm ơn bạn đã đến, nguyện cho phép mầu của Lòng biết ơn luôn ở bên bạn!

gianghuongpham.com – Đại lý sách chính thức của DFJ

GIỎ HÀNG