Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

#15. NGÀY 10 – BỤI PHÉP THUẬT DÀNH CHO MỌI NGƯỜI

Bài thực hành về tiền bạc của bạn ngày hôm qua diễn ra thế nào? Bạn đã nhìn thấy những giá trị đằng sau đồng tiền chưa?  Qua lăng kính của lòng biết ơn, nhận thức của chúng ta về bản thân và những giá trị của thế giới xung quanh sẽ dần được thay đổi,chúng ta nhìn nhận thế giới giàu có và sung túc theo một cách khác. Trước giờ tôi vẫn suy nghĩ thước đo của sự giàu có chính là tiền bạc và tài sản, càng có được nhiều thì sẽ càng  giàu. Nhưng sau một thời gian thực hành lòng biết ơn với những điều mà tôi đã và đang có trong cuộc đời mình thì tôi nhận ra rằng giá trị chân thực của sự giàu có chính là cảm giác giàu có mà mỗi người xây dựng được trong tâm trí mình, và bản thân chỉ thực sự giàu có khi cho đi với tấm lòng rộng mở. Bởi vì tôi tin vũ trụ này đủ đầy cho tất cả quan trọng là bản thân tôi có đang ở đúng vị trí và thời điểm để nắm bắt cơ hội của sự giàu có hay không. Chìa khóa của cơ hội đến từ lòng biết ơn của mỗi người! 

Điều mà ta cho đi với cả trái tim sẽ quay trở lại và nhân lên gấp nhiều lần

Việc nói ra những lời ái ngữ đôi khi làm bạn ngại ngùng, sẽ có một vài cản trở từ bên trong khiến bạn chỉ giữ những suy nghĩ tốt đẹp bên trong mà không nói ra, hay những phản ứng của người tiếp nhận những lời nói tốt đẹp của bạn làm bạn ngại không muốn lặp lại. Chúng ta đôi khi trong giao tiếp, chỉ vì ngại ngần bày tỏ những suy nghĩ tốt đẹp, mà nói ra những lời nói mang tính sát thương đến người nghe. Có thể do vô tình hay cố ý, những lời nói của bạn sẽ làm tổn thương đến người đối diện. Nhưng khi nói những lời ghi nhận, đồng tình, biết ơn và trân trọng một cách chân thành thì trái tim của người nghe sẽ luôn rộng mở tiếp nhận. Vì vậy, đừng e ngại mà nói cho họ rằng: “Tôi cảm ơn vì họ đã ở đây và làm công việc này, tôi gửi những niệm lành đến cho bạn và chúc cho bạn luôn có được niềm vui, hạnh phúc, mạnh khỏe để làm công việc này với năng lượng tốt nhất”. 

Tôi đã từng được nghe kể về sứ mệnh của loài Ong mật, rằng chúng luôn chăm chỉ và cần cù đi lấy mật, và thụ phấn cho những bông hoa, nhờ vậy và cây cối có thể kết trái để tạo ra những hạt giống mới. Những hạt giống mới nảy mầm thành cây, tạo ra nhiều quả ngọt, muôn loài động vật có thức ăn từ cây, con người cũng có đồ ăn… Sứ mệnh của chú Ong thật lớn lao nhưng theo bạn chú Ong có biết đến điều đấy không? Chắc chắn là không rồi, chúng chỉ biết cần cù làm công việc bản năng của mình là mỗi ngày cần mẫn đi lấy mật hoa về để nuôi ong chúa. Mỗi người mà chúng ta gặp trong cuộc đời này cũng vậy, họ đều có sứ mệnh vô cùng cao cả để góp phần vào vận hành cả thế giới này một cách trơn tru nhưng không phải ai cũng biết điều đó. Họ thông qua công việc của mình mỗi ngày làm việc, kiếm tiền, phục vụ cho nhu cầu sống, đồng thời cùng nhau thụ hưởng những giá trị lớn lao mà người khác tạo ra. Vì vậy, không có sang hèn cao thấp trong tất cả mọi công việc, chúng ta ai cũng đang cần làm tốt công việc của mình, và nếu có thể hãy dành cho những người mà ta gặp trong cuộc đời này những sự tôn trọng cần thiết và trao đi sự biết ơn chân thành của mình để lan tỏa những năng lượng tốt đẹp cho thế giới xung quanh mình. Và nếu việc bạn mất cùng một công sức và năng lượng để nói ra những lời nói làm tổn thương người khác hoặc nói những điều nâng đỡ cuộc đời một ai đó, sao ta không lựa chọn việc trao cho nhau những lời nói trân trọng và biết ơn để làm ngày hôm nay của bạn trở nên tốt đẹp hơn?

Bài thực hành cho ngày 10

  1. Thực hành CẢM THẤY MÌNH THẬT HẠNH PHÚC vào buổi sáng
  2. Thực hành RẮC BỤI PHÉP THUẬT – Bụi phép thuật là đại diện cho lời cảm ơn của bạn. Viết ra danh sách 10 người đã đem lại lợi ích cho bạn hoặc đã phục vụ bạn trong hôm nay, cảm nhận lòng biết ơn vì những điều mà họ đang mang lại cho bạn. Sau đó thực hiện việc rắc bụi phép thuật bằng cách nói trực tiếp, nhắn tin hoặc thầm cảm ơn trong lòng vì những sự hỗ trợ của họ trong cuộc sống
  3. Thực hành HÒN ĐÁ NHIỆM MÀU trước khi đi ngủ.

Lời nhắn nhủ nhiệm màu:

Tôi thật sự rất yêu thích mỗi khi thực hành đến ngày thứ 10, việc được rắc bụi phép thuật lên mọi người quanh tôi thật thú vị. 

Sáng sớm khi bước ra khỏi nhà, tôi sẽ rắc bụi phép thuật lên chồng tôi, cảm ơn anh đã luôn mạnh khỏe và luôn chăm chỉ trong công việc. Tôi rắc bụi lên cô lao công quét đường và dọn dẹp đường phố vì đã giúp cho con đường tôi đi làm sạch sẽ và không gian sống của chúng tôi trong lành. Khi đi đến chỗ gửi xe tôi cũng rắc bụi phép thuật lên các chú bảo vệ để cảm ơn sự cẩn thận của các chú đã trông coi chiếc xe máy yêu quý của tôi.  Bước lên ô tô tôi cũng rắc bụi phép thuật lên chú lái xe chở tôi đến công ty vì lòng cảm ơn vô hạn sự cẩn trọng của chú đã cho tôi một chuyến đi an toàn. Tôi cũng rắc bụi phép thuật lên các đồng nghiệp của mình, để cảm ơn họ vì sự hợp tác và hỗ trợ trong suốt quá trình làm việc để tôi có một môi trường làm việc tuyệt vời. Trong cả một ngày làm việc ở công ty, bên cạnh các đồng nghiệp thì còn có thật nhiều người đã cùng chung tay trong suốt hoạt động của công ty, tôi rắc bụi phép thuật lên các anh/ chị bảo vệ và cảm ơn họ đã giúp chúng tôi có một môi trường làm việc an toàn, tôi rắc bụi phép thuật lên các cô lao công và cảm ơn các cô vì nhờ các cô mà chúng tôi có một môi trường làm việc trong lành sạch sẽ, tôi cũng rắc bụi phép thuật khi nhận cơm trưa từ các cô cấp dưỡng trong nhà ăn vì nhờ họ mà tôi có những bữa cơm trưa đủ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm. Buổi tối về nhà, tôi rắc bụi phép thuật lên mẹ tôi và cảm ơn mẹ vì đã hỗ trợ tôi suốt một ngày dài với những công việc ở nhà, cảm ơn mẹ vì nhờ mẹ ngôi nhà của chúng tôi luôn ấm áp và tràn ngập tình yêu thương. Tôi cũng ôm các con, rắc bụi phép màu lên chúng bởi các con đã mạnh khỏe và vui vẻ trong suốt một ngày dài.  

Khi tâm trí của tôi mải mê đến việc rải lòng biết ơn cho mọi người, điều kỳ diệu là tôi không còn phát ra những lời phàn nàn đến những việc xảy ra xung quanh nữa, mọi việc trong ngày của tôi trở nên trôi chảy hơn và những niềm vui luôn ở trên môi. Mọi người sẵn sàng mỉm cười với tôi, và tôi luôn sẵn sàng ghi nhận những điều tốt đẹp của những người xung quanh mình. Không còn những cảm xúc tiêu cực, chỉ còn tình yêu và sự biết ơn tồn tại bên trong mình!

Bạn thực hành ngày hôm nay như thế nào? Chia sẻ lại cho tôi về hành trình của bạn trong Nhóm nhé!

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Bạn đang ghé thăm website và kết nối cùng – Giáng Hương Phạm – Nhà tham vấn tâm lý, Đại sứ Phép màu The Magiic, được chuyển giao bản quyền chính thức từ Dịch giả Nguyễn Phúc Quang Ngọc của Thiên Minh Book. Ở đây bạn luôn được chào đón, lắng nghe và sẻ chia. Cảm ơn bạn đã đến, nguyện cho phép mầu của Lòng biết ơn luôn ở bên bạn!

gianghuongpham.com – Đại lý sách chính thức của DFJ

GIỎ HÀNG