Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

#12. NGÀY 07 – CÁNH CỬA THOÁT KHỎI SỰ TIÊU CỰC

Ngày hôm qua bạn thực hành bài Công việc nhiệm màu thế nào? Bạn có tìm kiếm được nhiều điều khiến bạn cảm thấy biết ơn không?  Trong quá trình thực hành bài tập trong ngày tôi nhận ra trong khi ghi nhận những điều tôi cảm thấy biết ơn đến công việc mà tôi đang làm, tôi tập trung làm việc hơn những ngày bình thường, và điều đó thúc đẩy tôi hoàn thành công việc của mình tốt nhất trong khả năng mình. Và điều kỳ diệu dễ nhận thấy nhất là tôi nhận được kết quả tốt hơn trước đây rất nhiều.

“Mọi chuyện đến cuối cùng sẽ ổn , nếu chưa thì có nghĩa là chưa kết thúc

Vậy những điều tiêu cực của chúng ta từ đâu mà phát sinh? Cái nhân của cảm xúc tiêu cực phát sinh khi chúng ta nghĩ rằng mọi thứ mình đang có là hiển nhiên. Bởi vì khi chúng ta cho mọi thứ là hiển nhiên, chúng ta không dành sự biết ơn đến những điều mà mình có. Có một câu chuyện tôi muốn kể cho bạn về một người đàn ông, ngày nào ông ấy cũng cho cậu bé hàng xóm chơi ở trước sân 1 chiếc kẹo, ông rất vui vẻ và yêu quý cậu bé, mỗi khi cậu bé nhận kẹo của ông cũng rất vui vẻ và hạnh phúc. Cho đến một ngày nọ, ông không có sẵn kẹo trong người, khi gặp cậu bé ông xoa đầu và nói: “Hôm nay ông hết kẹo rồi”. Chú bé chợt gào khóc, nói ông keo kiệt, và đi khắp nơi nói bạn không còn tốt với nó nữa. 

Vũ trụ cũng giống như người đàn ông trong câu chuyện bên trên, chúng ta luôn được vũ trụ yêu quý và vũ trụ luôn sẵn sàng cho ta nhiều kẹo ngọt. Nếu ta coi kẹo từ vũ trụ là những điều hiển nhiên, không biết ơn, không trân trọng, thì đến một ngày ta không nhận được điều đó nữa, tâm ta sẽ phát sinh ra sự tiêu cực, bực bội, chúng ta phàn nàn về sự thiếu hụt đó, đổ lỗi và trách mắng. mọi trạng thái đó đều khiến chúng ta bị tước đi mọi thứ mà chúng ta đang có.  

Nếu các mối quan hệ của bạn đi vào khủng hoảng, bạn vướng phải những áp lực về tài chính, bạn gặp khó khăn và cản trở trong công việc, hoặc bạn mắc phải các vấn đề về sức khỏe, tất cả là biểu hiện của việc vũ trụ tước đi khỏi bạn những viên kẹo do bạn thiếu đi lòng biết ơn trong một khoảng thời gian dài. Không có điều gì là hiển nhiên, mọi thứ mà ta nhận được đều là kết quả của sự nỗ lực của một ai đó. Ngày hôm nay, là ngày bạn cần thẳng thắn nhìn vào những điều tiêu cực đã phát sinh trong tâm ra để tìm ra những điều bạn biết ơn để điều hướng dòng chảy suy nghĩ của bạn, tách bản thân mình ra khỏi dòng chảy hỗn loạn của sự tiêu cực, và nhập vào dòng chảy của sự biết ơn từ đó sống một cuộc đời yên bình và thịnh vượng.

Bài thực hành cho ngày 7

  1. Thực hành CẢM THẤY MÌNH THẬT HẠNH PHÚC vào buổi sáng
  2. Thực hành BIẾT ƠN NHỮNG ĐIỀU TIÊU CỰC – Chọn ra một vấn đề tiêu cực trong cuộc sống mà bạn muốn giải quyết. Liệt kê 10 điều bạn cảm thấy biết ơn vì tình huống tiêu cực đó. Theo mẫu Tôi biết ơn … vì nhờ nó tôi đã …” Ở cuối danh sách hãy viết: “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn vì đã cho tôi giải pháp hoàn hảo
  3. Thực hành MỘT NGÀY TÍCH CỰC – Trong ngày hôm nay hãy tự cam kết với bản thân là bạn sẽ không nghĩ và nói bất cứ điều gì tiêu cực. Nếu bạn có lỡ nghĩ hoặc nói một điều gì đó tiêu cực thì hãy dừng lại và nói:  Nhưng tôi phải nói rằng mình cảm thấy rất biết ơn + [điều tiêu cực bạn vừa nghĩ] vì nhờ nó tôi đã ______
  4. Thực hành HÒN ĐÁ NHIỆM MÀU trước khi đi ngủ. 

Lời nhắn nhủ nhiệm màu: 

Trước đây tôi đặt rất nhiều kỳ vọng vào bản thân mình, vào những người xung quanh, vào các mối quan hệ, vấn đề công việc và tài chính. Tôi luôn mong muốn mọi thứ phải thuận theo đúng kế hoạch mà mình đề ra, đúng mục tiêu, đúng ước nguyện. Khi tôi càng mong cầu và kỳ vọng thì mọi việc càng không đi theo đúng như những điều tôi mong muốn và cảm xúc tiêu cực lại phát sinh và có những khi không kiểm soát được. Kể từ khi tôi rèn luyện mình cách nhìn thấy mặt tốt đẹp và biết ơn những cảm xúc tiêu cực trong tôi cũng dần chuyển hóa tốt hơn. Hôm nay bạn hãy cùng tôi tự đánh giá trạng thái cảm xúc của mình xem mình đã có lòng biết ơn hay chưa nhé!

 

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Bạn đang ghé thăm website và kết nối cùng – Giáng Hương Phạm – Nhà tham vấn tâm lý, Đại sứ Phép màu The Magiic, được chuyển giao bản quyền chính thức từ Dịch giả Nguyễn Phúc Quang Ngọc của Thiên Minh Book. Ở đây bạn luôn được chào đón, lắng nghe và sẻ chia. Cảm ơn bạn đã đến, nguyện cho phép mầu của Lòng biết ơn luôn ở bên bạn!

gianghuongpham.com – Đại lý sách chính thức của DFJ

GIỎ HÀNG