Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

#11. NGÀY 6 – CÔNG VIỆC NHIỆM MÀU

Ngày hôm qua bạn được học bài học về việc ghi nhận những điều mà bạn đang có chưa? Tôi tin rằng khi bạn trân trọng và biết ơn những điều bạn có đồng nghĩa với việc bạn phát ra niềm tin và tần số của sự đủ đầy, rằng bạn tin là bạn có và thực tế đúng là như vậy. Việc bạn phủ định điều này và nhìn vào những điều bạn không có cũng đồng nghĩa với việc bạn coi những điều mình đang có là hiển nhiên và không biết ơn. Không có lòng biết ơn bạn sẽ không được cho thêm thậm chí bị lấy đi những điều bạn đang có. Nếu bạn muốn thu nhập nhiều hơn và giữ lại được số tiền bạn kiếm được, hãy thận trọng và kiểm soát suy nghĩ của mình từ hôm nay. Chìa khóa nằm ở ý thức của bạn về những điều bạn đang có chứ không phải việc bạn đang có bao nhiêu tiền!

Nếu không thể làm công việc mình yêu thích, hãy yêu thích công việc mà mình đang làm. Chỉ có như vậy, bạn mới biến những ngày tháng sống trên đời này thành những ngày tươi đẹp hơn được!

Đối tượng thực hành của ngày hôm nay của chúng ta là công việc của bạn. Ai trong chúng ta cũng cần có một công việc để mưu sinh và nuôi sống bản thân. Tôi tin chắc rằng dù bạn là ai, hay bạn làm nghề gì, bạn cũng có mong muốn công việc của mình luôn phát triển tốt đẹp mỗi ngày, bạn có thu nhập tốt, có sự thăng tiến, được mọi người ghi nhận, có sự nghiệp vững vàng… Mọi mong muốn của chúng ta với công việc và sự nghiệp của mình đều chính đáng, nhưng trong thực tế mà ta thấy không phải ai cũng có được những điều ấy.  

Nếu bạn đang có một công việc để làm, dù công việc ấy có phải là công việc mà bạn yêu thích hay không, bạn cũng đã rất may mắn rồi. Tiến trình trong công việc của tất cả mọi người luôn bắt đầu từ vạch xuất phát điểm rằng chúng ta không biết gì. Chúng ta bắt đầu quá trình tìm hiểu, đọc, học về công việc đó để có những kiến thức nền tảng. Từ những kiến thức nền tảng học tập được chúng ta bắt đầu sử dụng tư duy và phân tích sự phù hợp giữa lý thuyết và thực tế công việc. Sau đó, áp dụng vào thực tế để rút ra trải nghiệm, kinh nghiệm, dần dần đúc rút thành trí tuệ và hiểu biết cho bản thân mình. Và trong suốt tiến trình của việc học từ Văn tuệ => Tư Tuệ => Tu tuệ => Trí tuệ, nếu ta học hỏi và làm việc bằng sự trân trọng và biết ơn, mọi tiến trình phát triển trong công việc của bạn sẽ được tăng tiến mạnh mẽ cả về chất thượng và thời gian!

Nếu bạn muốn có được một công việc khác tốt hơn, hay muốn chuyển việc, điều mà bạn hãy nói với mọi người về công việc hiện tại là gì? Có phải đa số chúng là những lời phàn nàn về môi trường làm việc, chế độ, lương thưởng, đồng nghiệp, lãnh đạo…. không? Nếu bạn đang phàn nàn có nghĩa là bạn đã phát ra năng lượng của sự vô ơn với công việc của mình, bạn tự đưa mình vào thế mắc kẹt trong việc không thể tìm thấy một công việc khác phù hợp với mình nhưng cũng không toàn tâm toàn ý cho công việc hiện tại, và kết quả là bạn càng ngày càng đi lùi trong sự nghiệp. 

Cơ hội thành công luôn dành cho tất cả mọi người, sự thành công công phụ thuộc vào điểm xuất phát của bạn từ đâu, không phụ thuộc vào điều kiện sống của bạn như thế nào, cũng không phụ thuộc vào hoàn cảnh hiện tại của bạn đang ra sao. Chìa khóa cho cơ hội phát triển cho bạn trong sự nghiệp là bạn cần trân trọng và biết ơn công việc hiện tại. Thế giới này luôn vận hành và thay đổi liên tục, khi trạng thái làm việc của bạn là biết ơn, ghi nhận và trân trọng thì sự thay đổi theo hướng đi lên, bạn làm việc trong sự hứng khởi, sự tập trung của bạn dành nhiều cho công việc và vì thế năng lực của bạn cũng sẽ phát triển hơn. 

Bài thực hành cho ngày 6

  1. Thực hành CẢM THẤY MÌNH THẬT HẠNH PHÚC-Vào buổi sáng, lập danh sách 10 điều khiến bạn cảm thấy biết ơn kèm theo lý do vì sao bạn lại cảm thấy biết ơn điều đó! Đặt tay lên trái tim, đọc lại từng điều, nói “Cảm ơn! Cảm ơn! Cảm ơn!” và cảm nhận năng lượng của lòng biết ơn lan tỏa trong bạn.
  2. Thực hành CÔNG VIỆC NHIỆM MẦU – Trong thời gian làm việc của hôm nay, hình dung bạn có một người quản lý vô hình đi theo bạn và anh ta sẽ ghi lại tất cả những điều mà bạn cảm thấy biết ơn. Việc của bạn là cần tìm ra thật nhiều những điều bạn cảm thấy biết ơn với công việc của mình.Mỗi khi tìm thấy một điều gì đó mà bạn cảm thấy biết ơn trong công việc hay viết ra: Tôi cảm thấy biết ơn ________ vì __________
  3. Thực hành HÒN ĐÁ NHIỆM MÀU  –trước khi đi ngủ bạn hãy cầm “Hòn Đá Nhiệm Màu” trên tay và nghĩ về điều tốt đẹp nhất trong ngày, nói ra câu nói Nhiệm Màu: “Cảm ơn điều tốt đẹp nhất của ngày hôm nay đã đến với tôi” và cảm nhận sự rung động của lòng biết ơn từ trái tim bạn.

Lời nhắn nhủ nhiệm màu: 

Công việc mà hiện tại tôi đang làm đó là việc tiến hành đánh giá hệ thống quản lý môi trường của nhà cung cấp. Trong giai đoạn đầu tiên tôi gặp khá nhiều khó khăn trong việc giao tiếp với những người phụ trách của nhà cung cấp trong công việc, có thể do nhiều lý do, từ việc họ chỉ kiêm nhiệm làm công việc này, họ chỉ hỗ trợ công việc môi trường chứ không có chuyên môn… những cản trở từ bên ngoài là vậy, nội tâm tôi cũng ảnh hưởng bởi đấu tranh giữa việc tôi muốn làm theo cách này và tôi phải làm để hoàn thành công việc. Khi thực hành biết ơn đến công việc, tôi mới nhìn ra ý nghĩa thực sự của việc mình làm, đằng sau việc đi đánh giá của tôi có ý nghĩa lớn lao hơn nhiều, đó là thúc đẩy nhận thức của những doanh nghiệp sản xuất về vấn đề môi trường và xây dựng hệ thống sản xuất xanh không gây tác động đến môi trường và bảo vệ sự an toàn của sức khỏe người sử dụng sản phẩm. Và từ khi tôi hiểu được ý nghĩa công việc của mình, có một sức mạnh tiềm ẩn nào đó luôn thúc đẩy tôi vượt qua mọi khó khăn, cản trở mà tôi gặp phải. Tôi có động lực để làm việc và cải tiến công việc mỗi ngày liên tục liên tục không dừng lại! 

Tôi mong rằng, sau bài thực hành ngày hôm nay, bạn cũng sẽ tìm ra được ý nghĩa công việc của bạn đang làm. Bây giờ, với tôi việc trả lời câu hỏi “Tôi có thích làm công việc hiện tại hay không? công việc ấy có phải là đam mê của tôi không? “không còn quan trọng nữa. Bởi khi tôi tìm thấy ý nghĩa và giá trị của công việc mình làm, nó đã đủ để thúc đẩy tôi nỗ lực làm việc mỗi ngày. 

Bạn hãy cùng chia sẻ cho tôi về những câu chuyện, những bài học bạn nhận được khi thực hành biết ơn công việc ở dưới comment nhé!

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Bạn đang ghé thăm website và kết nối cùng – Giáng Hương Phạm – Nhà tham vấn tâm lý, Đại sứ Phép màu The Magiic, được chuyển giao bản quyền chính thức từ Dịch giả Nguyễn Phúc Quang Ngọc của Thiên Minh Book. Ở đây bạn luôn được chào đón, lắng nghe và sẻ chia. Cảm ơn bạn đã đến, nguyện cho phép mầu của Lòng biết ơn luôn ở bên bạn!

gianghuongpham.com – Đại lý sách chính thức của DFJ

GIỎ HÀNG